TRỒNG TRỌT - BẢO VỆ THỰC VẬT

Lãnh đạo UBND tỉnh đi kiểm tra sản xuất đầu vụ

Thứ Sáu, Ngày 23/02/2018
Ngày 19/2, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình đã về các huyện Gia Viễn, Nho Quan kiểm tra, chỉ đạo sản xuất vụ Xuân

Đ/c Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra sản xuất tại Nho Quan

Vụ Xuân năm 2018 kế hoạch toàn tinh gieo cấy trên 40.000 ha trong đó trà xuân sớm chiếm 5% trà xuân muộn chiếm 95%. Đếnthời điểm này các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành gieo cấy trên 80% diện tích, phấn đấu hoàn thành gieo cấy trong tháng 2. Theo đánh giá của Ngành nông nghiệp thì gieo cấy vụ Xuân diễn ra trong điều kiện thời tiếtkhá thuận lợi nên diện tích lúa cấy và gieo thẳng sau khi gieo sinh trưởng, phát triển tốt.

Qua thực tế kiểm tra đồng ruộng sản xuất vụ Xuân năm 2018, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương sự chủ động, tích cực của ngành Nông nghiệp, các địa phươngtrong công tác lãnh đạo chỉ đạo bà con thực hiện tốt khâu chuẩn bị các điều kiện sản xuất. Đồng chí nhấn mạnh, Nho Quan và Gia Viễn là hai huyện có diện tích lúa ngoài đê, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường, xong thời gian qua các huyện đã chủ động trong sản xuất, hoàn thành sớm việc gieo cấy vùng lúa ngoài đê. Hiện nay thời tiết khí hậu đang thuận lợi cho khâu gieo cấy lúa đông xuân, các huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các địa phương và bà con nông dân tranh thủ xuống đồng cấy lúa đảm bảo kịp thời vụ.Chủ động chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân sinh trưởng, phát triển thuận lợi. Tiếp tục có biện pháp bảo vệ, chăm sóc, khôi phục đàn vật nuôi.

Nguyễn Đình Tân - TTKNNB