NÔNG THÔN MỚI

Hội nghị toàn quốc văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp năm 2018

Thứ Ba, Ngày 10/04/2018
Sáng ngày 6/4/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2018

Đ/c Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương phát biểu tại Hội Nghị

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phát triển nông thôn; Đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Ninh Bình và đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục Trưởng – Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương.
Tham dự hội nghị còn có hơn 500 đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cùng đông đảo các phóng viên thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tới đưa tin về Hội nghị.
Hội nghị toàn quốc Văn phòng Điều phối NTM các cấp năm 2018 là dịp để đánh giá những kết quả mà cả nước đạt được và phân tích những khó khăn trong xây dựng NTM trong những năm qua; ghi nhận, cổ vũ, động viên phong trào xây dựng NTM tại các địa phương,... đồng thời cũng là cơ hội để các địa phương gặp gỡ trao đổi, học tập kinh nghiệm, cách làm trong công tác xây dựng nông thôn mới.
Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận đến từ các tỉnh, thành trên cả nước nhằm làm rõ những khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay tại địa phương trong xây dựng NTM như: xây dựng xã NTM kiểu mẫu sau đạt chuẩn NTM; Giải pháp xử lý rác thải nông thôn; kinh nghiệm chỉ đạo phát triển văn hóa cơ sở; giải pháp cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân; xây dựng NTM vùng đồng bào dân tộc ít người, miền núi, một số xã vùng đồng bằng sông Cửu Long...
Theo số liệu báo cáo tại Hội nghị của VPĐP NTM Trung ương, đến nay cả nước có 49 đơn vị cấp huyện 3.289 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Phấn đấu đến hết năm 2018, cả nước có ít nhất 39% số xã đạt chuẩn NTM, có ít nhất 54 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM.
Bên lề Hội nghị các đại biểu có dịp tham quan gian hàng trưng bày một số sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và một số tỉnh lân cận.
Trước đó chiều ngày 5/4/2018 các đại biểu đã đại biểu đã được thăm quan một số mô hình phát triển sản xuất và một số địa phương tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới tại thành phố Tam Điệp, huyện Hoa Lư, huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn.

NĐL03BV
Gửi đăng ngày  09/4/2018