NÔNG THÔN MỚI

Xã Kim Chính huyện Kim Sơn kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ xã và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ Hai, Ngày 23/04/2018
Sáng ngày 21/4/2018 tại Trung tâm Văn hóa xã Kim Chính, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Kim Chính đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng bộ xã (21/4/1948 – 21/4/2018).

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và tiền thưởng cho xã Kim Chính

Tới dự buổi lễ có đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Chung Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình MTQG tỉnh Ninh Bình cùng các đại biểu, là cán bộ đảng viên, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", con em quê hương thành đạt và đông đảo nhân dân xã Kim Chính.
Diễn văn lễ kỷ niệm nêu bật, trong 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, bằng truyền thống yêu quê hương đất nước, trí tuệ, sức lực, ý trí kiên cường, dũng cảm và tinh thần cách mạng tiến công. Cán bộ và nhân dân trong xã, lương cũng như giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trên dưới một lòng khắc phục mọi khó khăn gian khổ, hy sinh trong chiến tranh, vượt qua mọi điều kiện thời tiết thiên tai khắc nghiệt, trong lao động sản xuất đã đạt được nhiều kết quả to lớn, nhiều chiến công suất sắc làm dạng danh mảnh đất và con người quê hương Kim Chính.
Phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, trong công cuộc xây dựng nông thôn mới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Chính trong đó có rất nhiều con em quê hương thành đạt đã cùng chung tay nỗ lực, đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ dựng xây quê hương, đất nước. Thành quả đạt được, đến 4/12/2017 xã Kim Chính chính thức được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Giá trị sản xuất trên 01 ha canh tác đạt 155 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 37 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo NTM giảm còn 1,79%.

Tại buổi lễ nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" đã được Khen thưởng.

Đông chí Đinh Chung Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xã Kim Chính

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn và tin tưởng Đảng bộ và nhân dân xã Kim Chính sẽ luôn phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua để tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp./.

NĐL04BV