LÂM NGHIỆP

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình kỷ niệm 45 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm

Thứ Năm, Ngày 24/05/2018
Ngày 21/5/2018, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Bình, Chi cục Kiểm lâm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2018).

Đồng chí Đinh Chung Phụng tặng lẵng hoa tươi thắm của Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh cho Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình)

Tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Trinh, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm Việt Nam; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành địa phương trên địa bàn toàn tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Chi cục Kiểm lâm tỉnh qua các thời kỳ; Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Hòa Bình…; Lãnh đạo một số xã và cá nhân tiêu biểu trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của lực lượng kiểm lâm trong toàn tỉnh.

(Đc  Đinh Chung Phụng – UV BTVTU – PCT thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Kỷ niệm)

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Chung Phụng - UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng của lực lượng kiểm lâm tỉnh trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lực lượng Kiểm lâm cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đảm bảo công tác quản lý, bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng tuyên truyền, phát triển tài nguyên rừng trong thời gian tới, nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 20,5% đến năm 2020 như Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra.

(Đc Đinh Chung Phụng UV BTVTU – PCT UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thanh tích xuất sắc)

45 năm xây dựng trưởng thành, Kiểm lâm Ninh Bình đã có sự phát triển vượt bậc về cả về chất và lượng từ con người, trình độ, trang thiết bị, phương tiện cơ sở vật chất,...Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua kiểm lâm gắn với dân, với rừng; tinh thông về nhiệm vụ; trong sạch, vững mạnh. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân. Có 10 tập thể; 15 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh và 9 tập thể, 18 cá nhân được nhận giấy khen của Sở NN&PTNT tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 45 năm ngày thành lập lực lượng Kiểm lâm Việt Nam.

(Đồng chí Hoàng Xuân Trinh - Phó Cục trưởng Cục Kiểm lâm tặng
Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình)

Tiếp nối truyền thống 45 năm đã qua, với các thành tích đã đạt được, trong các năm tiếp theo lực lượng Kiểm lâm Ninh Bình sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng hơn nữa trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt là bảo vệ rừng tại gốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.