NÔNG THÔN MỚI

Bắc Giang thăm quan học tập kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới tại tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, Ngày 25/05/2018
Vừa qua, từ ngày 17-19/5/2018 Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Ninh Bình trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới nói chung nhất là kinh nghiệm trong xây dựng huyện nông thôn mới.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình.
Ảnh VPĐP NTM tỉnh

Cùng làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang, tỉnh Ninh Bình có đồng chí Bùi Xuân Diệu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và các đồng chí lãnh đạo các Sở Giao thông Vận tải, Sở Công thương, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Ninh Bình.
Năm 2018 tỉnh Bắc Giang đang phấn đấu xây dựng huyện Việt Yên trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên của tỉnh, hiện nay đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình Hội đồng thẩm định Trung ương xem xét thẩm định.
Tỉnh Ninh Bình đã có huyện Hoa Lư được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 (là huyện đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo Quyết định 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành tiêu chí huyện NTM và quy định thị xã, thành phố trực thuộc cấp tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM) và thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017. Năm 2018 tỉnh Ninh Bình phấn đấu có huyện Yên Khánh được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang làm việc với UBND huyện Hoa Lư. Ảnh VPĐP NTM tỉnh

Sau khi làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đã làm việc với UBND huyện Hoa Lư trao đổi kinh nghiệm của cấp huyện trong việc hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình Hội đồng thẩm định Trung ương công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới và thăm quan huyện nông thôn mới Hoa Lư.

Người viết bài Nguyễn Đăng Luân