TRỒNG TRỌT - BẢO VỆ THỰC VẬT

Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc một số cây ăn quả

Thứ Hai, Ngày 06/08/2018
Nhằm mục đích nâng cao kiến thức cho các cán bộ khuyến nông và công tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh về kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả.

Giảng viên trao đối với học viên tại hội trường

Ngày 30/7/2018  Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật trồng và chăm sóc một số cây ăn quả” cho 30 cán bộ khuyến nông và công tác viên trên toàn tỉnh.

Với thời lượng 2,5 ngày học viên tham gia học trên lớp và 0,5 ngày đi tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế; Ban tổ chức lớp và các Giảng viên tham gia giảng dạy đã truyền tải đầy đủ các nội dung của chuyên đề với phương pháp học lấy người học làm trung tâm; giảng viên đã đưa ra các ví dụ, tình huống minh họa rất thực tế và phong phú, đa dạng. Điều này đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các học viên tham gia khóa học.

Học viên tập trung lắng nghe giảng viên trình bầy các nội dung khóa học

Trong khóa học ngoài việc được các giảng viên trang bị khối lượng lớn kiến thức về quản lý kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại trên một số cây ăn quả và an toàn vệ sinh thực phẩm cây ăn quả, các học viên còn được thực hành ở vườn kết hợp giải đáp những vấn đề thường gặp trong thực tiễn, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế trong sản xuất.

Học viên được đi thăm quan thực tế tại khu trồng ổi của HTX nông nghiệp Đồng Xuân Tiến

Thông qua lớp tập huấn về kiến thức cây ăn quả sẽ giúp các học viên cập nhật các kiến thức kỹ thuật chăm sóc theo từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây và kiến thức an toàn sản phẩm cũng như tiêu thụ sản phẩm nông sản từ đó nâng cao hiệu quả chuỗi sản xuất nông sản tốt hơn./.

Đinh Thị Hồng Liên