MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1162530
Số người trực tuyến:25
TRỒNG TRỌT - BVTV
Ngày 01/8/2018 Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ảnh: Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

 Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm khuyến nông chủ trì Hội nghị; toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm và hơn 130 cán bộ khuyến nông viên cấp xã trên toàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm,Trung tâm đã thực hiện công tác tổ chức cán bộ, công tác cải cách hành chính của đơn vị đảm bảo đúng nguyên  tắc,  có hiệu quả tập trung dân chủ; công tác tuyên truyền của Trung tâm Khuyến nông đã đạt được những hiệu quả tích cực, cụ thể: Đã tổ chức thực hiện được 21 chuyên mục truyền hình (gồm 04 chuyên mục bạn nhà nông, 17 chuyên mục phát sóng trong chương trình thời sự); 03 bài phát thanh (trong đó có 01 chuyên mục Nhịp cầu nhà nông); 04 báo và đăng tải nhiều bài viết kỹ thuật trên Website của Sở, của Trung tâm tập trung tuyên truyềnvề tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, những gương điển hình tiên tiến, ngoài ra trung tâm còn thực hiện tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật bằng nhiều hình thức khác nhau đem lại hiệu quả tích cực ... Công tác đào tạo, huấn luyện đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 269 lớp với trên 20.219 lượt người tham dự; Công tác xây dựng mô hình, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả 14/18 mô hình khuyến nông trong đó có 7/11 mô hình Trồng trọt, 06 mô hình khuyến nông chăn nuôi, thủy sản và 01 Đề tài khoa học cấp tỉnh. Các mô hình được triển khai với nội dung là áp dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ cao vào sản xuất nhằm tăng năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế, hướng đến các vùng sản xuất hàng hóa an toàn, phát huy lợi thế của từng địa phương, tăng khả năng cạnh tranh, tăng giá trị gia tăng trong quá trình sản xuất.

 

 

Ảnh: Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

 


Phát biểu tham luận tại Hội nghị các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với kết quả của báo cáo. Đại biểu cũng trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo sản xuất để có vụ Đông Xuân thắng lợi, đề xuất đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục kịp thời những khó khăn, bất thuận của thời tiết trong sản xuất vụ mùa và vụ đông tới. Một số khuyến nông viên cơ sở của một số xã đang trong giai đoạn tinh giảm biên chế và sắp xếp chức danh khuyến nông kiêm nhiệm các chức danh khác nên hoạt động khuyến nông còn gặp nhiều khó khăn; một số xã còn ít quan tâm đến đội ngũ KNV, mức lương chi trả cho cán bộ thấp và một số khuyến nông viên có chuyên ngành không phù hợp.

 

 

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm phát biểu kết luận Hội nghị

 


Kết luận hội nghị đồng chí Giám đốc Trung tâm đã đánh giá cao kết quả đội ngũ cán bộ khuyến nông Ninh Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và yêu cầu từng cán bộ có trách nhiệm hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Tiếp tục làm tốt công tác tổ chức cán bộ và cải cách hành chính ở đơn vị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về thông tin thị trường, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại gắn với hoạt động sản xuất hàng hóa theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ; tiếp tục bám sát cơ sở để đưa ra các mô hình có hiệu quả; triển khai thực hiện những mô hình còn lại theo kế hoạch đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả. Đồng chí cũng đã biểu dương một số khuyến nông viên cấp xã đã tích cực tham gia chỉ đạo sản xuất tại địa phương, một số khuyến nông viên xã hoạt động chưa thực sự hiệu quả thì trong thời gian tới cần tiếp tục trau đồi tiếp thu những kinh nghiệm, kiến thức tích cực tham gia chỉ đạo sản xuất để khẳng định được vị trí của người cán bộ khuyến nông viên cơ sở trước người dân và lãnh đạo tại địa phương.
 

 

  Người viết bàiNguyễn Tất Thắng
 

 

 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.