CHĂN NUÔI - THÚ Y

Kỹ thuật chăn nuôi bò

Thứ Hai, Ngày 13/08/2018
Nhằm nâng cao kiến thứcNâng cao kiến thức, kỹ thuật chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ Khuyến nông các cấp và đội ngũ cộng tác viên Khuyến nông, ngày 7/8/2018

Giảng viên cung cấp những kiến thức kỹ thuật về quản lý và bảo quản nguồn tinh bò đực giống

Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật chăn nuôi bò” cho 30 cán bộ khuyến nông và công tác viên trên toàn tỉnh.

Khóa tập huấn kéo dài 03 ngày (từ 07/8-9/8/2018), giảng viên là các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăn nuôi của Trung tâm Khuyến nông Tỉnh.  Tại buổi tập huấn các học viên đã được cung cấp những kiến thức kỹ thuật nuôi bò như: Công tác giống bò và chuồng trại; Kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng bò; Kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản; Kỹ thuật vỗ béo bò thịt; Phòng và trị bệnh cho bò...
Trong quá trình học tập các học viên đã thảo luận, trao đổi rất sôi nổi, cùng các giảng viên phân tích những thuận lợi khó khăn, giải đáp những vướng mắc và các vấn đề còn băn khoăn trong quá trình hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò cho bà con nông dân đặc biệt là cách phát hiện và phòng trị các bệnh cho bò.
Các học viên được đi thăm quan thực tế tại hộ chăn nuôi bò điển hình nhà ông Chu Văn Tiến tại xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đây là hộ chăn nuôi bò rất hiệu quả và đạt tiêu chuẩn theo quy định về phương thức nuôi và an toàn vệ sinh môi trường.

Học viên được thăm quan thực tế hộ nuôi bò BBB tại nhà ông Chu Văn Tiến xã Khánh Hồng huyện Yên Khánh

Thông qua lớp tập huấn các học viên được trang bị thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi bò, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 05/NQ-TU ngày 24/10/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững.

Đinh Thị Hồng Liên