MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1307593
Số người trực tuyến:19
CHĂN NUÔI - THÚ Y
Ngày 09 tháng 8 năm 2018, tại UBND xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã phối hợp với UBND xã Khánh Tiên tổ chức cấp phát, hỗ trợ gà giống, thức ăn chăn nuôi và một số loại vật tư cho các hộ tham gia mô hình chăn nuôi nuôi gà Ri lai an toàn sinh học.

Kiểm tra, hướng dẫn úm gà con sau hỗ trợ tại hộ ông Phạm Văn Trường, xóm 7, xã Khánh Tiên

 

Tổng số gà giống hỗ trợ là 3.000 con, 6.300 kg thức ăn chăn nuôi, 6.000 liều vắc xin và hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại, môi trường chăn nuôi. Tham gia xây dựng mô hình là 5 hộ chăn nuôi điển hình, có kinh nghiệm sản xuất, có điều kiện về đất đai, cơ sở vật chất và khả năng đối ứng kinh phí đã được UBND xã lựa chọn, Chi cục Chăn nuôi và Thú y thẩm định.
Tại buổi bàn giao hỗ trợ giống, vật tư các hộ chăn nuôi đã được cán bộ kỹ thuật của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh theo phương thức chăn nuôi an toàn sinh học. Đồng thời, Lãnh đạo UBND xã, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cũng đã quán triệt nội dung, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các hộ khi tham gia xây dựng mô hình; các hộ chăn nuôi đều bày tỏ sự phấn khởi và cam kết thực hiện đúng hướng dẫn và chỉ đạo của cơ quan chuyên môn để xây dựng mô hình thành công.
Bà Phạm Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: “Khánh Tiên là xã thuần nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, với trên 90% dân số xã làm nông nghiệp, do vậy, xã xác định nông nghiệp là mũi nhọn trong phát triển kinh tế, trong đó chú trọng chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đối tượng chăn nuôi phù hợp để phát triển kinh tế hộ gia đình, con gà ri lai là đối tượng chăn nuôi phù hợp với điều kiện kinh tế, trình độ kỹ thuật của người dân trong xã, lãnh đạo xã sẽ chỉ đạo, hướng dẫn các hộ xây dựng thành công và nhân rộng mô hình trong thời gian tới”.
Chăn nuôi an toàn sinh học là tổng hợp các biện pháp bao gồm cả kỹ thuật và quản lý nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, vật nuôi và hệ sinh thái. Đây là mô hình chăn nuôi thuộc chương trình thực hiện Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững đến năm 2020 được UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp giao cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức thực hiện. Xã Khánh Tiên cũng là một trong những xã đặc thù được Ban thường vụ tỉnh ủy quan tâm, phân công các đơn vị phụ trách, các doanh nghiệp kết nghĩa theo Quyết định số 140 - QĐ/TU ngày 01/3/2016 để hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội.
Trong thời gian tới, Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ tiếp tục phân công cán bộ trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các hộ chăn nuôi quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh và thu thập số liệu đánh giá các chỉ tiêu kỹ thuật và hiệu quả kinh tế để làm cơ sở nhân rộng mô hình hiệu quả.
 

 

 Người viết bài


Triệu Văn Giang


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.