TIN HOẠT ĐỘNG SỞ

Dự sinh hoạt chi bộ định kỳ tại xóm 1 xã Khánh Tiên

Thứ Tư, Ngày 05/09/2018
Thực hiện Văn bản số 1341- CV/TU của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. 19h30’ ngày 03/9/2018 đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT – Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã Khánh Tiên đã tới dự buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 9 năm 2018 tại xóm 1 xã Khánh Tiên.

(Toàn cảnh buổi sinh hoạt)

Đảng viên chi bộ xã được phân công dự có Đồng chí Bùi Văn Soạn - Phó Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên ban chấp hành, Bí thư đoàn xã; Chủ tọa buổi sinh hoạt: Đồng chí Nguyễn Ngọc Kiều - Bí thư chi bộ.

Chi bộ xóm 1 có tổng số 22 đảng viên chính thức; 04 đồng chí được miễn và tạm miễn sinh hoạt do sức khỏe yếu và đi làm ăn xa, có mặt dự sinh hoạt có 17 đồng chí, tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt đạt 94,4%.
Buổi sinh hoạt chi bộ đã diễn ra nghiêm túc, đúng trình tự. Mở đầu buổi sinh hoạt, chi bộ đã được nghe kể 1 câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là chuyện Người tốt, việc tốt và thông tin tình hình đảng viên của chi bộ. Tiếp đó về phần nội dung, đồng chí bí thư chi bộ đã thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của địa phương; phổ biến quán triệt những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; nhận xét tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ, những vấn đề tư tưởng chi bộ cần quan tâm; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tháng trước trên các lĩnh vực; đánh giá kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ; việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, biểu dương những đảng viên tiền phong gương mẫu, có việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong tháng tới theo chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên thực hiện. Phần thảo luận các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị đều dân chủ, sôi nổi, thẳng thắn, sát với thực tiễn đặc biệt là những ý kiến liên quan đến sản xuất nông nghiệp, môi trường, văn hóa, thể thao.
Dự sinh hoạt chi bộ đồng chí Bùi Xuân Diệu đã lắng nghe và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của chi bộ, đảng viên đối với lĩnh vực nông nghiệp như hỗ trợ nhiều hơn nữa các mô hình phát triển sản xuất, sớm đưa trạm bơm Đồng Én vào hoạt động, đưa một số giống cây vụ Đông vào sản xuất phù hợp với địa phương, hỗ trợ bể chứa bao, gói đựng thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời đồng chí cũng kiến nghị chi bộ cần tiếp tục quan tâm, bám sát thông báo tình hình sâu bệnh hại cây trồng vụ mùa của đơn vị chức năng (Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật) để hướng dẫn đôn đốc bà con chủ động phòng trừ, tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho các đồng chí đảng viên, nhất là đảng viên trẻ.
Sau khi dự sinh hoạt chi bộ tại xóm 1 xã Khánh Tiên huyện, huyện Yên Khánh Sở Nông nghiệp và PTNT đã có báo cáo gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy./.

Phạm Thị Nhung