NÔNG THÔN MỚI

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Thứ Ba, Ngày 02/10/2018
Chiều 24/9/2018, tại hội trường UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đổ chức hội nghị thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị - Ảnh VPĐP tỉnh

Đồng chí Đinh Văn Điến – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Ninh Bình chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Khánh.

Hội nghị đã được xem videoclip về một số hoạt động, kết quả nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới, nghe huyện Yên Khánh báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đến năm 2018 của huyện, nghe báo cáo kết quả thẩm tra của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đại diện cho Tổ công tác tỉnh thẩm tra kết quả xây dựng nông thôn mới huyện Yên Khánh.

Yên Khánh là địa phương có điều kiện tự nhiên, KT-XH thuận lợi cho phát triển kinh tế, có truyền thống văn hóa và lịch sử vẻ vang. Trong 7 năm qua với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát, quyết liệt của đảng bộ và chính quyền các cấp cùng với sự vào cuộc tham gia hưởng ứng tích cực của toàn thể nhân dân thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Yên Khánh đã đủ điều kiện để đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả lấy ý kiến nhân dân có 96,7% người dân được hỏi hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện.

Hội nghị đã thảo luận và làm rõ thêm một số kết quả và góp ý hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Khánh đã giải trình và tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu biểu quyết đề nghị công nhận Huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Kết quả 100% thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đồng ý đề nghị UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và PTNT thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Phát biểu kết luận đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG tỉnh chúc mừng huyện Yên Khánh đã đủ điều kiện để đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Yên Khánh tập trung cao cho việc hoàn thiện công trình trung tâm văn hóa, sân vận động huyện; Hoàn thiện nâng cấp trường THPT Yên Khánh B; đường Khánh Hội – Khánh Thủy và đường Khánh Nhạc đi cầu Đầm; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp. Giao cho Văn phòng UBND tỉnh và VPĐP nông thôn mới tỉnh hoàn thiện hồ sơ thẩm tra cấp tỉnh trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 theo quy định.

Người viết bài

Nguyễn Đăng Luân