MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1162487
Số người trực tuyến:26
LÂM NGHIỆP
Thực hiện quyết định số 1011/QĐ-UBND ngày 08/8/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc Phê duyệt nội dung văn kiện dự án “Hỗ trợ hoạt động kinh phí chuyên môn Kiểm lâm và tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thành lập lực lượng Kiểm lâm”

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Dương Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phát biểu khai mạc Lớp tập huấn)
   

 

Ngày 19 và 20/10/2018 Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã tổ chức Lớp tập huấn “Ứng dụng phần mềm Smart trong công tác quản lý bảo vệ rừng” cho 20 kiểm lâm địa bàn và 06 lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.
    Tới dự và chỉ đạo Lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm. Bà Ngô thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt, đơn vị tài trợ và các cộng sự.
Để tổ chức lớp tập huấn đạt kết quả tốt, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức mua 20 chiếc điện thoại Smartphone Galaxy J2 Pro cho 20 đồng chí là Kiểm lâm địa bàn thuộc 05 đơn vị và 06 bộ máy tính để bàn sử dụng cho các đ/c là lãnh đạo quản lý đơn vị và văn phòng chi cục.
    Ban tổ chức lớp học đã mời giảng viên từ Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh ở Đà Nẵng về tập huấn.
    Chương trình tập huấn được thực hiện trong 02 ngày, sau khi Giới thiệu tổng quan về ứng dụng SMART và  các phần mềm thu thập số liệu trên điện thoại thông minh trong công tác quản lý BVR. Giảng viên hướng dẫn Cài đặt SMART cho và các phần mềm liên quan cho máy tính của tất cả học viên, hướng dẫn kỹ thuật tạo lập dữ liệu cơ bản trên SMART cho các đơn vị địa bàn; hướng dẫn xây dựng mô hình dữ liệu trên SMART và tạo lập các truy vấn dữ liệu; hướng dẫn sử dụng phần mềm CyberTracker thu thập dữ liệu tuần tra trên điện thoại; hướng dẫn sử dụng phần mềm LocusMap thu thập dữ liệu tuần tra trên điện thoại Cài đặt và chuyển dữ liệu các phần mềm vào điện thoại di động.
 

 

 

(Giảng viên của Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh Đà Nẵng trực tiếp hướng dẫn cho các đ/c học viên)
 

Sau phần lý thuyết các học viên được thực hành cụ thể: Thực hành sử dụng phần mềm CyberTracker và LocusMap trên hiện trường; Xử lý dữ liệu thực hành và nhập dữ liệu vào SMART của mỗi đơn vị; Xây dựng các truy vấn dữ liệu tuần tra SMART trên máy tính; Tạo lập báo cáo SMART trên máy tính.
Cuối khóa học các học viên Hoàn thiện và xuất báo cáo SMART; sao lưu dữ liệu SMART; cách thức kiểm tra thông tin, dữ liệu SMART của cán bộ Chi cục đối với các đơn vị địa bàn. Học viên thành thạo các thao tác xuất, sao lưu dự phòng dữ liệu SMART. Cán bộ Chi cục biết được cách kiểm tra SMART các đơn vị. (kiểm tra số liệu tuần tra, các vụ việc vi phạm được phát hiện,…)

 

 

Sau 02 ngày tập huấn khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên cũng như tinh thần học tập của các đồng chí học viên. Lớp tập huấn “Ứng dụng phần mềm Smart trong công tác quản lý bảo vệ rừng” đã thành công tốt đẹp.
Khi đi vào thực hiện, mọi hoạt động của kiểm lâm địa bàn tại hiện trường sẽ được ghi nhận như tuyến đường đi tuần tra, thời gian tuần tra thiết bị sẽ ghi nhận, được cập nhật trên máy tính và những thông tin ghi nhận trên tuyến tuần tra sẽ giúp cho người quản lý phân tích và nhận định những diễn biến trên thực địa về công tác quản lý bảo vệ rừng tại gốc, PCCCR và giúp cho việc giám sát đa dạng sinh học, điều tra, quy hoạch, theo dõi diễn biến tài nguyên rừng. Các khu vực nhạy cảm có nguy cơ bị xâm hại, các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao, các vùng trọng điểm về PCCCR thường xuyên được tuần tra do vậy những khu vực này được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn góp phần bảo vệ rừng tại gốc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của cán bộ công nhân viên chức Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình./.

 


   Người viết bài


Nguyễn Kiên Định


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.