MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1307561
Số người trực tuyến:18
TRỒNG TRỌT - BVTV
Nhằm mục tiêu khép kín chuỗi giá trị sản xuất nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích và khắc phục tình trạng được mùa mất giá do dư thừa sản phẩm tạo điều kiện cho người sản xuất mở rộng và phát triển vùng sản xuất lúa đặc sản.

 

Ngày 6/11/2018, Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức hội nghị "Xúc tiến liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa đặc sản vụ mùa năm 2018". Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông; Các phòng chuyên môn của Sở ; Bộ phận Xúc tiến thương mại của sở; Phòng Nông nghiệp huyện Yên Khánh; Các doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài tỉnh; Đài Phát thanh - Truyền hình, báo Ninh Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh; Giám đốc, Chủ tịch HĐQT HTX và một số hộ dân tiêu biểu sản xuất lúa đặc sản trên địa bàn tỉnh.
    Hội nghị được tiến hành với ba nội dung chính: Đại biểu thăm quan mô hình điểm về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; Nghe báo cáo và thảo luận các nội dung về tổ chức sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; ký kết biên bản ghi nhớ về hợp đồng tiêu thụ sản phẩm lúa đặc sản vụ mùa 2018 và ký kết sản xuất 2019.

 

 

 

  Ảnh: Các đại biểu thăm quan vùng sản xuất giống lúa đặc sản nếp hạt cau

 

Các đại biểu được đi thăm quan vùng sản xuất giống lúa đặc sản nếp hạt cau với quy mô 50 ha tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh giữa Công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh và HTX Đồng Xuân Tiến.
Tại hội nghị sau khi nghe báo cáo đề dẫn về tình hình sản xuất và tiêu thụ lúa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2018 một số đại biểu có vùng sản xuất lúa đặc sản, lúa hữu cơ đã giới thiệu tiềm năng sản xuất và nhu cầu được kết nối với danh nghiệp để tiêu thụ sản phẩm. Theo ý kiến của một số hộ sản thì trong xu thế hiện nay người nông dân sản xuất cá thể đơn lẻ mang lại hiệu quả không cao đặc biệt là gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm vì vậy cần phải có sự liên kết chặt chẽ giữ các doanh nghiệp với người sản xuất để giúp cơ sở sản xuất chủ động kế hoạch sản xuất và đảm bảo giá thu mua khắc phục được tình trạng "được mùa mất giá". Các doanh nghiệp cũng đã gợi mở một số đơn đặt hàng sản xuất và tiêu thụ lúa đặc sản trong kế hoạch năm 2019 với một số HTX. Thông qua hội nghị các cơ sở sản xuất có cơ hội trao đổi, cung cấp thông tin và kết nối cùng các doanh nghiệp để lên kế hoạch liên kết sản xuất lúa trong thời gian tới.

 

 

Ảnh: Ký kết hợp đồng thu mua và biên bản ghi nhớ sản xuất và tiêu thụ


Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết hợp đồng thu mua 30ha lúa nếp cái hoa vàng  vụ mùa năm 2018 và biên bản ghi nhớ về sản xuất và tiêu thụ lúa năm 2019 giữa Công ty cổ phần tổng Công ty giống cây trồng con nuôi Ninh Bình với HTX Nông nghiệp Đồng Xuân Tiến; hợp đồng thu mua 50ha lúa nếp hạt cau và vụ mùa năm 2018 và biên bản ghi nhớ về sản xuất và tiêu thụ lúa 10 ha nếp nhung và 20 ha lúa J02 năm 2019 giữa công ty cổ phần kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh với HTX Nông nghiệp Đồng Xuân Tiến; Ký biên bản ghi nhớ về sản xuất và tiêu thụ 20ha nếp cẩm, 10ha lúa Đài Thơm năm 2019 giữa Công ty TNHH nông sản An Thành Phong với HTX Nông nghiệp Đại Thành.

 

 

Ảnh: Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình kết luận hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông khẳng định: Xúc tiến liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là hoạt động quan trọng trong nhiệm vụ tuyên truyền của Trung tâm Khuyến nông trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông tiếp tục là cầu nối tích cực kết nối thông tin 2 chiều để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với các đơn vị sản xuất nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lúa đặc sản trên địa bàn tỉnh.
 

        

 

        Viết bài

Đinh Thị Hồng Liên


 

 


 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.