TIN HOẠT ĐỘNG SỞ

Đoàn công tác sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình thăm bà con Ninh Bình đang sinh sống và làm việc tại Cà Mau

Thứ Tư, Ngày 02/01/2019
Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 04/5/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thăm đồng bào Ninh Bình đi xây dựng các vùng kinh tế mới và  Chương trình hợp tác giữa Sở Nông nghiệp & PTNT hai tỉnh Ninh Bình - Cà Mau.

(Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình gặp mặt bà con Ninh Bình tại tỉnh Cà Mau)

Sáng ngày 27/12/2018 Đoàn Công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình do đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Trưởng các Phòng ban thuộc Sở, Công đoàn ngành đã vào tỉnh Cà Mau thực hiện chuyến công tác.

Ninh Bình - Cà Mau – Bạc Liêu là 3 tỉnh kết nghĩa từ thời chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Trải qua gần 60 năm (23/01/1960) mối quan hệ giữa Ninh Bình, Bạc Liêu, Cà Mau ngày càng gắn bó, keo sơn. Đã có nhiều thế hệ đồng bào, cán bộ của Ninh Bình đã được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau giúp đỡ xây dựng quê hương mới trên đất Cà Mau. Đoàn công tác đã đến Nông trường U Minh 1 – xã Trần Hợi – huyện Trần Văn Thời – tỉnh Cà Mau thăm hỏi, động viên, tặng quà cộng đồng người Ninh Bình đang sinh sống và làm việc tại đây.

(Tặng quà bà con Ninh Bình tại Nông trường U Minh 1,  xã Trần Hợi,  huyện Trần Văn Thời)

Tại buổi gặp gỡ đồng chí Vũ Nam Tiến đã khái quát một số thành tựu mà Ninh Bình đã đạt được trên các mặt kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền... trong những năm qua để bà con yên tâm và tin tưởng rằng Ninh Bình đã và đang phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đồng chí cũng lắng nghe, ghi nhận những tâm tư nguyện vọng, những gửi gắm của cộng đồng người Ninh Bình về quê nhà.
Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ thay mặt Đoàn công tác, Đồng chí đã tặng 25 suất quà là tỉnh cảm của quê hương Ninh Bình đến những người con xa quê, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

(Đoàn công tác thăm ruộng lúa của hộ dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau)

Đoàn công tác cũng đã đi khảo sát, thăm quan một số mô hình canh tác, sản xuất của bà con nông dân để từ đó có những hỗ trợ, hợp tác giữa Sở Nông nghiệp & PTNT hai tỉnh./.

Người viết bài

Phạm Thị Nhung