MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1307665
Số người trực tuyến:51
THUỶ SẢN
Sáng ngày 08/01/2019 tại hội trường Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình, Chi cục Thủy sản đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị  (Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng)

 

 

Tới dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện các phòng ban, đơn vị trực thuộc sở; đại diện Công đoàn nghành Nông nghiệp và toàn thể cán bộ Công nhân, Viên chức Chi cục Thủy sản.
Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ, Công chức và Viên chức cơ quan đã được nghe  Báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2018; xây dựng chương trình công tác  năm 2019; Báo cáo phong trào thi đua năm 2018, phát động thi đua năm 2019; Báo cáo công tác tài chính năm 2018; Báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và các ý kiến phát biểu tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị.


Trong năm 2018 vừa qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp &PTNT, Chi cục Thủy sản đã tập trung chỉ đạo sát sao, quyết liệt đồng thời đưa ra các giải pháp kịp thời khắc phục khó khăn. Tham gia phối hợp hiệu quả với các cơ quan chuyên môn và các địa phương cùng với sự lao động tích cực của người dân đã giúp nghành Thủy sản đạt được những kết quả trên nhiều phương diện. Giá trị sản xuất thủy sản đạt 1.391 tỉ tăng 7% so với năm 2017 và đạt 101,8% so với kế hoạch. Trong đó diện tích nuôi thủy sản mặn lợ là 3.545 ha; diện tích nuôi thủy sản nước ngọt nội đồng là 9.600ha. Sản lượng thủy sản ước đạt 51.253 tấn, tăng 7,8% so với năm 2017 và đạt 101,5% so với kế hoạch. Trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 44.387 tấn; sản lượng khai thác đạt 6.866 tấn. Để có được kết quả trên, toàn thể cán bộ Công chức, Viên chức cơ quan đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc thành tốt công tác năm 2018 đã đề ra.


Phát biểu tại Hội nghị, sau khi ghi nhận những thành tích đã đạt được của Chi cục thủy sản, đồng chí Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã biểu dương tập thể cán bộ Công nhân viên Chi cục đoàn kết, lãnh đạo Chi cục nổi trội về công tác tham mưu chức năng nhiệm vụ trong quản lý nghành, có tinh thần chủ động cao, kịp thời. Đồng chí đánh giá cao công tác quản lý chuyên môn của đơn vị đã góp phần thúc đẩy nghành thủy sản tăng cao cả về năng suất, sản lượng và diện tích, kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người nuôi thủy sản về dịch bệnh cũng như vấn đề nuôi thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường. Đồng chí đề nghị  trong năm 2019, Chi cục Thủy sản tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết. Chủ động trong công tác tham mưu trong quản lý nghành.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn, đặc biệt là Chi cục chăn nuôi – thú ý, phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn trong việc kiểm soát giống, tình hình dịch bệnh thủy sản, lấy mẫu và cảnh báo môi trường. Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ thuật, phổ biến công nghệ mới cho người nuôi thủy sản đạt sản lượng cao. Tích cực hơn nữa trong công tác viết báo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng chí Tạ Văn Giáp – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cảm ơn những góp ý quý báu và xin được tiếp thu ý kiến chỉ đạo trước hội nghị.
Hội nghị đã biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu năm 2019. Phát huy những thành tích đã đạt được và sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, công nhân viên Chi cục;  năm 2019 Chi cục Thủy sản sẽ hoàn thành tốt Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức đề ra./.
 

 

 

 

 

Người viết: Nguyễn Minh Huệ


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 26°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 25°C
Độ ẩm: 98 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.