Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Yên KhánhĐoàn làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Yên Khánh
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì đoàn kiểm tra liên ngành số 3 được triển khai từ ngày 07/1/2019 đến ngày 25/3/2019 tại các huyện Kim Sơn, Yên Khánh và thành phố Tam Điệp.
Đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện, thành phố, phường trong công tác tham mưu, chỉ đạo cũng như công tác triển khai. Bên cạnh quá trình kiểm tra, đoàn đã yêu cầu ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thành phố tăng cường vai trò của chính quyền và các đoàn thể trong công tác bảo đảm ATTP, đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các văn bản pháp luật liên quan đến công tác ATTP trên địa bàn quản lý.
Đổng thời, đoàn tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt chú trọng kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: bánh, mứt, kẹo, bia, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt….
Trong quá trình kiểm tra đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế tại một số cơ sở cho thấy phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Cùng với đó đoàn đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, Đoàn đã lập biên bản và tiến hành xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền xử phạt là 25.000.000 đồng và tiến hành test nhanh tồn dư thuốc BVTV trên 01 mẫu rau, 02 mẫu cà chua; chất tẩy trắng trên 01 mẫu bún; hàn the trên 09 mẫu giò, chả, mọc; Salmonella, Ecoli trên 02 mẫu rau sống; ôi khét dầu mỡ trên 01 mẫu dầu ăn; chất cấm trên 01 mẫu thịt lợn. Các test nhanh đều cho kết quả âm tính.
Đoàn kiểm tra tại cơ sở
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật của pháp luật về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm cung cấp đến tay người tiêu dùng thực phẩm bảo đảm an toàn.
Viết bài
Lê Thị Thủy