LÂM NGHIỆP
Sáng 11/02/2019 tức ngày 07/01 Âm lịch năm Kỷ Hợi, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo địa phương và đông đảo tầng lớp nhân dân.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại thành phố Ninh Bình


Ngay trong ngày đầu tại các điểm phát động Tết trồng cây tại các địa phương, chính quyền địa phương và nhân dân đã trồng trên 1.000 cây và trên địa bàn toàn tỉnh là trên 130 nghìn cây. Năm 2019, phấn đấu toàn tỉnh trồng khoảng 1 triệu cây các loại.
Những năm qua, việc tổ chức Tết trồng cây vào ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết âm lịch đã trở thành nét đẹp đầu năm được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình tích cực thực hiện. Nhờ đó, đã tạo thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp thu hút mọi lực lượng xã hội chung tay hành động. Mỗi năm toàn tỉnh đã trồng được hàng triệu cây xanh các loại góp phần làm đẹp cảnh quan, cải thiện môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
Trong Lễ phát động tại các địa phương, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, tác dụng của cây xanh đối với môi trường sống của con người cũng như về lợi ích kinh tế của việc trồng cây, tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, chống xói mòn đất; trồng cây trong phố, xóm, dọc đường giao thông … phù hợp với điều kiện của từng nơi, từng vùng góp phần xây dựng địa phương, văn minh, hiện đại.

 

Ảnh: Các Đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia trồng cây tại huyện Yên Khánh.


Năm 2019, thành phố Ninh Bình được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chọn làm điểm phát động Tết trồng cây của UND tỉnh. Dự lễ phát động Tết trồng cây tại thành phố Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban TVTU; lãnh đạo HĐND tỉnh; Lãnh đạo thành phố Ninh Bình và một số sở, ngành của tỉnh. Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cùng nhân dân đã tham gia trồng nhiều cây xanh xung quanh khu vực đường Lê Thái Tổ-Phường Tân Thành với nhiều loài cây trồng có giá trị như Bằng Lăng, Sao đen, Sấu,... Đây là những loài cây có hoa, tuổi thọ dài, tán rộng toả bóng mát, góp phần bảo vệ môi trường, cải tạo không gian đô thị, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

 

 

 

 

Người viết: Lê Sỹ Dương

 

 

 


 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2068874
Số người trực tuyến:19
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn