THUỶ SẢN

Hội nghị triển khai luật thủy sản và các văn bản hướng dẫn

Chủ nhật, Ngày 24/03/2019
Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2019, Chi cục Thủy sản đã tham mưu và tổ chức Hội nghị triển khai Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn.

Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Văn Miền - Bí thư Đảng uỷ, PGĐ thường trực Sở Nông nghiệp & PTNT- Chủ trì và chỉ đạo Hội nghị; bà Phan Thị Huệ, Vụ trưởng vụ Pháp chế, Thanh tra - Tổng cục Thủy sản - Giảng viên; cùng đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Phòng Cảnh sát Giao thông, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp các huyện, phòng kinh tế thành phố, lãnh đạo các Chi cục, phòng trực thuộc Sở NN&PTNT, đại diện các Doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn tỉnh, đại diện báo, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Đỗ Văn Miền nhấn mạnh tầm quan trọng của Luật Thủy sản, trách nhiệm của các đơn vị trong việc nắm bắt đầy đủ các nội dung của Luật để triển khai, quản lý ngành thủy sản hiệu quả, bền vững.

Ông Đỗ Văn Miền - Phó giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Bà Phan Thị Huệ phổ biến  Nghị định số 26/2019/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thủy sản; Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT Hướng dẫn về Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; Thông tư số 21/2018/TT-BNNPTNT Quy định ghi, nộp báo cáo, nhật ký khai thác thủy sản; Công bố cảng cá chỉ định xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác; Danh sách tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp; Xác nhận nguyên liệu, chứng nhận nguồn gốc thủy sản khai thác;  Thông tư số 26/2018/TT-BNNPTNT Quy định về quản lý giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.

Bà Phan Thị Huệ phổ biến những nội dung mới của Luật

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, dưới sự chỉ đạo của ông Đỗ Văn Miền, Hội nghị đã được triển khai hết sức nghiêm túc, hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu đặt ra về việc tuyên truyền, phổ biến Luật, triển khai các giải pháp hữu hiệu nhằm đưa Luật vào cuộc sống, thực thi hiệu quả các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Ông Tạ Văn Giáp - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản phát biểu bế mạc Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Tạ Văn Giáp - Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản đã cám ơn các Sở, ban ngành, lãnh đạo các doanh nghiệp thủy sản tích cực tham dự Hội nghị với thái độ nghiêm túc, có trách nhiệm; quán triệt và yêu cầu các phòng, Trạm chuyên môn trực thuộc tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn triển khai Luật tại địa bàn các huyện; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực tế để Chi cục tham mưu, đề xuất các cơ quan cấp trên sửa đổi, bổ sung đảm bảo việc thực thi Luật hiệu lực, hiệu quả.

Ngô Trọng Hiếu - Chi cục Thủy sản Ninh Bình