MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1909225
Số người trực tuyến:16
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 21°C
Cao nhất: 22°C
Thấp nhất: 20°C
Độ ẩm: 74 %
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN
Thực hiện Kế hoạch số 1985/KH-BCĐ ngày 15/8/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Ninh Bình về kế hoạch triển khai công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu  trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Đoàn làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Hoa Lư

 

Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chủ trì Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra từ ngày 27/8/2019 đến ngày 15/9/2019 trên địa bàn các huyện Nho Quan, Gia Viễn và Hoa Lư.Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của các huyện; Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các xã Gia lập, huyện Gia Viễn và xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư để nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, việc triển khai các biện pháp quản lý an toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các địa phương cho thấy các huyện, xã đã triển khai tương đối đồng bộ công tác quản lý nhà nước về ATTP như:

 

chủ động xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức: tờ rơi, phát thanh, áp phích,…phù hợp với thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó Đoàn cũng đã đề nghị Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, xã tiếp tục nâng cao công tác giáo dục, truyền thông, cập nhật những văn bản quy phạm pháp luật mới có liên quan, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra theo sự phân công, phận cấp, giảm thiểu ngộ độc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn. Tăng cường công tác phối hợp giữa cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn trong công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra.

 

Đồng thời Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kết quả cho thấy các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở còn chưa bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình thực hiện. Đoàn đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 02 cơ sở với số tiền xử phạt là 7.000.000 đồng với các hành vi vi phạm như:

 

Nơi kinh doanh, bày bán, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; không lưu trữ thông tin hoặc lưu trữ không đầy đủ thông tin để truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Cùng với việc kiểm tra xử lý, đoàn kiểm tra tăng cường hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh khắc phục tồn tại để bảo đảm tuân thủ đúng quy định về ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, hàng giả, hàng kém chất lượng tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồng thời Đoàn lấy 02 mẫu kẹo trẻ em test nhanh phẩm màu, 02 mẫu thịt dê test nhanh Formol, 02 mẫu thịt dê test nhanh chất bảo quản SO2, lấy 01 mẫu thịt bò khô test nhanh phẩm màu. Các test nhanh đều cho kết quả âm tính..


Để tiếp tục quản lý có hiệu quả về điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra đã đề nghị BCĐ an toàn thực phẩm huyện, xã cần tiếp tục tăng cường công tác phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, tác hại của thực phẩm không an toàn cho cả người sản xuất và tiêu dùng. Vận động quần chúng nhân dân trong việc giám sát, tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng; Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vị phạm để cảnh báo cho cộng đồng nhằm cung cấp cho người tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 

 

 

 

Người viết bài  Lê Thị Thủy
 


 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
VIDEO
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 5 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn