MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1911897
Số người trực tuyến:17
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 21°C
Cao nhất: 22°C
Thấp nhất: 20°C
Độ ẩm: 74 %
TIN HOẠT ĐỘNG SỞ
Sáng ngày 27/9/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị “Phát triển sản xuất vụ đông và xúc tiến thương mại nông nghiệp địa bàn tỉnh Ninh Bình”.

Ảnh: Đại biểu phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Vũ Nam Tiến tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tham dự và chủ trì Hội nghị.
Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo các đơn vị Hội nông dân tỉnh; Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Liên minh HTX tỉnh; Viện nghiên cứu rau quả - Bộ Nông nghiệp; Viên cây lương thực và thực phẩm; Trung tâm xúc tiến thương mại – Bộ Nông nghiệp; Lãnh đạo các đơn vị: Chi cục trồng trọt và BVTV; Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Trung tâm khuyến nông; Lãnh đạo các phòng Nông nghiệp huyện, thành phố trong toàn tỉnh, đại diện lãnh đạo một số công ty cung ứng vật tư nông nghiệp và tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh cùng hơn 30 đại biểu đại diện HTX ngành hàng tiêu biểu.

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá về kết quả sản xuất vụ Đông năm 2018, với những kết quả đạt được của một số loại cây trồng chính như cây ngô gieo trồng được hơn 2.077 ha đạt 111,9% KH, tăng 329,7ha so với vụ Đông năm 2017, năng suất đạt 38,6 tạ/ha, sản lượng đạt hơn 8.011 tấn; cây lạc gieo trồng được hơn 170 ha năng suất đạt hơn 23,4 tạ/ha tăng 1,9 tạ/ha so với cùng kỳ, sản lượng đạt hơn 402 tấn; cây khoai tây trồng được hơn 420 ha năng suất đạt trên 160 tạ/ha, sản lượng hơn 6.770 tấn;  cây khoai lang trồng được gần 720ha, năng  suất đạt 88 tạ/ha; Bí xanh trồng được gần 470 ha, tăng gần 92 ha so với năm 2017, sản lượng đạt hơn 12.000 tấn; rau các loại trồng hơn 4.500ha sản lượng đạt gần 87.000 tấn.

 

 

Ảnh: Ký kết ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm

 

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả, nguyên nhân khó khăn gặp phải và những tồn tại trong sản xuất vụ Đông năm 2018 như thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường và không theo quy luật nên đã ảnh hưởng đến việc gieo trồng và khả năng sinh trưởng, phát triển của cây trồng; mưa đầu vụ đông đã ảnh hưởng  đến diện tích sớm và việc mở rộng diện tích trồng cây vụ đông cũng gặp nhiều khó khăn; việc đầu tư thâm canh, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh  còn hạn chế dẫn đến hiệu quả của một số loại cây trồng chưa được như kỳ vọng; chưa có nhiều cơ sở chế biến, bảo quản sản phẩm, số lượng doanh nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm còn hạn chế…, cần đưa một số giống cây trồng có năng suất, chất lượng vào sản xuất.

Đối với lĩnh vực xúc tiến thương mại các ý kiến chủ yếu nêu ra khó khăn trong việc thống nhất hợp đồng giữa doanh nghiệp và nông dân, yêu cầu mẫu mã, xuất xứ hàng hóa, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Tại Hội nghị một số doanh nghiệp và hợp tác xã ngành hàng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp đồng tiêu thụ một số sản phẩm như ớt, hành, bí xanh….

 

 

 

Ảnh: Đồng chí Vũ Nam Tiến, Giám đốc Sở kết luận Hội nghị


Kết luận Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở đã chỉ đạo để có vụ Đông năm 2019 đạt kết quả cao thì cần thực hiện tốt những nội dung sau:
Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của các cấp về phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa bền vững, thường xuyên giới thiệu, cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới.
Đối với các huyện, thành phố cần tổng kết, đánh giá kết quả vụ Đông 2018, xây dựng kế hoạch, bố trí thời vụ, cơ cấu cây trồng hợp lý và đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi vụ Đông năm 2019.
Đưa những cây trồng mới có năng suất, chất lượng vào sản xuất nhằm nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích.
Tiếp tục khuyến khích tổ chức liên kết sản xuất thành vùng tập trung để áp dụng cơ giới hóa nhằm giảm giá thành, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả.
Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kí kết hợp đồng để tiêu thụ sản phẩm cho người dân theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với tiêu thụ sản phẩm.

 

 

 


Nguyễn Tất Thắng - TTKN
 

 


 

 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
VIDEO
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn