MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1978325
Số người trực tuyến:36
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 32°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 28°C
Độ ẩm: 62 %
TIN HOẠT ĐỘNG SỞ
Ngày 30/12/2019 Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí  Đỗ Văn Miền – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp và PTNT

Ảnh: Đ/c Đỗ Văn Miền, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc thường trực Sở phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, một số đơn vị trực thuộc Sở, Chủ tịch công đoàn ngành, Bí thư BCH đoàn cơ sở cùng toàn thể viên chức, người lao động Trung tâm và 136 khuyến nông viên xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.
Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, trực tiếp của Đảng uỷ Sở, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Khuyến nông đã hoàn thành xất sắc nhiệm vụ được giao.
Trong đó công tác tuyên truyền của Trung tâm Khuyến nông đã thực hiện được 55 chương trình đạt 128% so với kế hoạch. Công tác đào tạo, huấn luyện có nhiều đổi  mới, tổ chức được 126 lớp đào tạo, tập huấn với 7.260 lượt người tham dự về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản và nâng cao trình độ chuyên môn, phương pháp, nghiệp vụ khuyến nông.
Đối với công tác xây dựng và nhân rộng mô hình Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình, đề tài, dự án về trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Các mô hình triển khai có hiệu quả và được đánh giá cao, nhất là các mô hình áp dụng công nghệ cao, đẩy mạnh cơ giới hoá vào sản xuất,  mở rộng vùng sản xuất hàng hóa tập trung theo hướng an toàn, phát huy lợi thế gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm góp phần tăng giá trị gia tăng trong quá trình sản xuất: Mô hình gieo mạ khay, cấy máy kết hợp sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, mô hình sản xuất rau an toàn gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm; dự án phát triển vùng cây ăn quả trên đất đồi; mô hình cải tạo đàn bò, phát triển chăn nuôi thỏ hàng hoá…
 
 Ảnh: Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị


Phát biểu tham luận tại Hội nghị các đại biểu hoàn toàn nhất trí với kết quả đơn vị đã đạt được, đồng thời các đại biểu phát biểu thảo luận làm rõ thêm kết quả thực hiện các lĩnh vực chuyên môn của đơn vị, đặc biệt với vai trò trạm khuyến nông huyện, thành phố ngoài việc chủ động xây dựng kế hoạch để hoàn thành tốt  nhiệm vụ khuyến nông trong năm, các trạm khuyến nông còn chủ động đề xuất thực hiện nhiều nhiệm vụ được UBND các huyện, thành phố; phòng nông nghiệp, phòng kinh tế đánh giá cao (xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm giống gà mới, thực hiện sáng kiến sử dụng chế phẩm sinh học xử lý thân cây dứa sau thu hoạch làm phân bón…).
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Phó giám đốc thường trực Sở ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng kết quả và thành tích toàn đơn vị đạt được trong năm.
Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020: Đồng chí Phó giám đốc Sở đánh giá khuyến nông là một trong các đơn vị nòng cốt thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của ngành, góp phần quan trọng trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Trong nâm 2020, đơn vị tiếp tục phát huy thế mạnh, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo huấn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đối với việc xây dựng và tổ chức thực hiện mô hình khuyến nông, cần có giải pháp nhân rộng các mô hình hiệu quả, có tính mới như mô hình gieo mạ khay và cấy máy để nhanh chóng đưa máy cấy dần thay thế gieo thẳng trong sản xuất lúa; tiếp tục xây dựng các mô hình cải tạo đàn bò, đàn trâu theo hướng nâng cao thể vóc, tăng nhanh sản lượng thịt; xây dựng các mô hình thực hành nông nghiệp tốt, mô hình sản xuất lúa, chăn nuôi gia cầm theo hướng hữu cơ.
Trong bối cảnh trạm khuyến nông sát nhập thành trung tâm dịch vụ trực thuộc các huyện, thành phố, Đồng chí giao nhiệm vụ Trung tâm cần có kế hoạch sớm để xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố nhằm tiếp tục phát huy vai trò, năng lực của hệ thống khuyến nông, đồng thời phát huy vai trò liên kết của cán bộ khuyến nông huyện để phối hợp thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ khuyến nông.
Đồng chí Giám đốc Trung tâm tiếp thu ý kiến tham luận của các đại biểu, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian tới: Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền của đơn vị và của toàn Ngành; tiếp tục nâng cao năng lực của đội ngũ khuyến nông từ tỉnh đến cơ sở, cán bộ khuyến nông cấp tỉnh cần bám sát cơ sở hơn nữa khi các trạm khuyến nông sát nhập về huyện để tham mưu xây dựng và nhân rộng các mô có hiệu quả.
Với những thành tích đã đạt được trong năm, tập thể và cá nhân trong đơn vị đã được các cấp biểu dương, khen thưởng, tập thể Trung tâm Khuyến nông được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, đồng chí Giám đốc Trung tâm Khuyến nông vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3, 03 đồng chí được UBND tỉnh tặng bằng khen, nhiều tập thể phòng chuyên môn, trạm khuyến nông và các cá nhân được Sở khen tặng.

Một số hình ảnh khen thưởng của Trung tâm khuyến nông tại Hội nghị


 


Ảnh: Đ/c Phạm Văn Trung, Giám đốc Trung tâm vinh dự nhân huân chương lao động hạng 3

 
Ảnh: Ban giám đốc Trung tâm vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Ninh Bình tặng
 Ảnh: Cán bộ khuyến nông viên xã nhận khen thưởng của Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT
Nguyễn Tất Thắng - TTKNNB


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
VIDEO
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn