LÂM NGHIỆP

Thứ Hai, Ngày 04/01/2021

Ngày 30 tháng 12 năm 2020, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, chương trình nhiệm vụ năm 2021. Đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Diệu - Phó Giám đốc, đồng chí Trần Thị Phương Thủy - Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo các phòng Kế hoạch Tài Chính, Văn phòng, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị đã tổng kết các nhiệm vụ trong công tác quản lý rừng, bảo vệ rừng, sử dụng rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản của Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình trong năm 2020; đánh giá cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng năm 2020, nhất là hai khu rừng đặc dụng rừng Văn hóa - Lịch sử - Môi trường Hoa Lư và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, cơ sở quan trọng của quần thể danh thắng Tràng An, được UNESCO công nhận là một di sản thiên nhiên, văn hoá thế giới; Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long được ghi nhận, đánh giá cao trong công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, năm 2019 được công nhận là khu ramsa thứ 2360 của thế giới, và thứ 9 của Việt Nam, Năm 2020 Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long tiếp tục được ủy ban Danh lục xanh thế giới (IUCN) công nhận là danh lục xanh đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á.

Đi đôi với thành tựu trong công tác quản lý bảo vệ rừng là công tác phát triển rừng, hệ thống rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn được phát triển diện tích qua các năm. Rừng phòng hộ ven biển không chỉ có tác dụng chống lở đất, sói mòn ven biển mà còn là hệ thống điều tiết khí hậu, điều hòa không khí; nâng cao giá trị sinh học, hình thành vàng đai xanh bảo vệ đê biển, chống biến đổi khí hậu, nước biển dâng, tạo điều kiện phát triển nguồn thủy sản, hải sản và nhiều loài động vật khác như chim, cò, vạc, nuôi ong mật nâng cao thu nhập cho người dân....tạo nên hướng phát triển bền vững giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, sinh thái.

Đ/c Bùi Xuân Diệu trao phần thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bùi Xuân Diệu đã nghi nhận, biểu dương, trao phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020 đồng thời cũng giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cho Chi cục kiểm lâm trong thời gian tới góp phần cùng với ngành Nông nghiệp đưa Ninh Bình là trung tâm du lịch cả nước, là kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, trước mắt là đăng cai năm du lịch quốc gia 2021, với chủ đề: “ Hoa Lư- cố đô ngàn năm”  trong đó du lịch sinh thái - khai thác cảnh quan thiên nhiên của hệ thống rừng đặc dụng đóng vai trò chủ chốt thì cần nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động của lực lượng Kiểm lâm Ninh Bình trong công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng tại địa phương.

Đ/c Trần Thị Phương Thủy trao phần thưởng cho các đoàn viên công đoàn xuất sắc

Người viết bài: Lê Thị Cúc