ĐOÀN THANH NIÊN

Chương trình phối hợp đoàn thanh niên

Thứ Tư, Ngày 10/05/2017
Chiều ngày 04/5/2017 Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình đã phối hợp với Đoàn thành niên công sản Hồ Chí Minh xã Ninh Nhất tổ chức chương trình tập huấn, tặng quà, tặng sách, tập huấn chuyển giao kỹ thuật.

Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Sỹ Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông; đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Bí thư thường trực Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Đinh Phương Hồng - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã, đồng chí Lê Văn Nam - Phó chủ tịch xã cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên Trung tâm Khuyến nông, xã Ninh Nhất và một số hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Ảnh: Trao quả cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Ninh Nhất

Chương trình phố hợp giữa 2 chi đoàn đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Tại chương trình các đồng chí Đinh Sỹ Dũng, đồng chí Nguyễn Quốc Huy và Ban chấp hành Chi đoàn thay mặt đoàn viên thanh niên Trung tâm trao tặng những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn cố gắng nỗ lực và đạt thành tích tốt trong học tập. Đây là những món quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và cố gắng hơn nữa trong học tập. Cũng trong chương trình Chi đoàn Trung tâm đã trao tặng gần 100 cuốn sách về khoa học kỹ thuật cho xã đoàn Ninh Nhất nhằm xây dựng tủ sách thanh niên góp phần cung cấp thêm những kiến thức, thông tin về tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, phương pháp làm kinh tế có hiệu quả giúp các đoàn viên nắm bắt kỹ thuật, thông tin thị trường  để tư vấn cho bà con nông dân và làm kinh tế có hiệu quả.

Ảnh:Tặng sách cho Đoàn TNCSHCM xã Ninh Nhất

Sau chương trình tặng quà Trung tâm đã tập huấn kỹ thuật nuôi dê cho các đoàn viên và hộ dân nuôi dê trong  xã Ninh Nhất, đây là đối tượng con nuôi đã và đang được xã chú trọng bảo tồn và phát triển. Thông qua chương trình tập huấn các đoàn viên và hộ dân trong xã đã nắm vững được các tiến bộ kỹ thuật mới để có thể áp dụng vào quá trình chăn nuôi giúp phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm gia tăng thu nhập cho người dân.

Ảnh: Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật

Người viết : Đinh thị hồng Liên