LÂM NGHIỆP

Kết quả trồng rừng thay thế đợt 1 năm 2017 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Sáu, Ngày 06/10/2017
Ngày 04/10/2017, Ban quản lý Dự án trồng rừng thay thế huyện Kim Sơn tổ chức nghiệm thu kết quả trồng rừng thay thế đợt 1 năm 2017 tại khu vực rừng phòng hộ ven biển ngoài Đê Bình Minh 3, huyện Kim Sơn.

Ảnh: Đồng chí Bùi Xuân Diệu cùng đoàn giám sát công tác nghiệm thu trồng rừng thay thế đợt 1 năm 2017 tại vùng Bài Bồi Kim Sơn

Giám sát, kiểm tra công tác nghiệm thu của Ban quản lý Dự án trồng rừng thay thế huyện Kim Sơn có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ninh Bình, lãnh đạo chi cục kiểm lâm Ninh Bình, đại diện Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh.
Xác định rừng phòng hộ ven biển huyện Kim Sơn là một trong những trọng điểm của tỉnh để phát triển kinh tế gắn với du lịch, phòng chống thiên tai, bảo vệ hành lang đê, kè, góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao. Được sự quan tâm của UBND tỉnh Ninh Bình, Ban quản lý Dự án trồng rừng thay thế huyện Kim Sơn đã tiến hành trồng 20 ha rừng phòng hộ ngập mặn chắn sóng đợt 1 năm 2017.

Ảnh: Quang cảnh khu vực trồng rừng thay thế đợt 1 năm 2017 tại vùng Bãi Bồi huyện Kim Sơn

Tại buổi nghiệm thu, Ban quản lý Dự án trồng rừng thay thế huyện Kim Sơn đã chỉ đạo cán bộ kỹ thuật phối hợp với đơn vị thi công tổ chức khoanh ô tiêu chuẩn kiểm đếm đánh giá theo hướng dẫn tại Thông tư số 23/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Kết quả buổi nghiệm thu đánh giá đạt yêu cầu, tỷ lệ cây sống, sinh trưởng, phát triển tốt đạt trên 96%. Kết quả trên đã cho thấy sự chỉ đạo, lỗ lực rất cao của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương trong công cuộc trồng rừng thay thế trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Có thế thấy rằng, việc trồng rừng thay thế là một chủ trương đúng đắn của Đảng,  Nhà nước, việc trồng rừng thay thế đã góp phần phục hồi, bù đắp lại phần diện tích rừng được chuyển mục đích sử dụng khác sang mục đích khác, góp phần duy trì ổn định diện tích rừng trên địa bàn tỉnh, đồng thời nâng cao nhận thức đối với mọi tầng lớp nhân dân về công cuộc trồng rừng và bảo vệ rừng.
Tiếp nối kết quả đã đạt được của việc trồng rừng thay thế đợt 1 năm 2017 tại huyện Kim Sơn. Trong thời gian tới Sở nông nghiệp và PTNT Ninh Bình tiếp tục tích cực phối hợp với các địa phương, chủ rừng tham mưu cho UBND tỉnh triển khai công tác trồng rừng thay thế năm năm 2018 đảm bảo khả thi, hiệu quả./.

Lê Sỹ Dương – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp