MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470098
Số người trực tuyến:82
TRỒNG TRỌT - BVTV
Nhằm mục tiêu khép kín chuỗi giá trị sản xuất nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích và khắc phục tình trạng được mùa mất giá do dư thừa sản phẩm.

Ảnh: Thăm quan Mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt

 

Ngày 26/12/2017 Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức hội nghị "Xúc tiến liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vụ đông năm 2017". Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông; Chi cục Trồng trọt và BVTV; Các phòng chuyên môn của Sở; Phòng Nông nghiệp huyện Yên Mô, Yên Khánh; Các doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trong và ngoài tỉnh; Đài Phát thanh, Truyền hình, báo Ninh Bình; Giám đốc, Chủ tịch HĐQT gần 100 HTX sản xuất cây vụ đông trên địa bàn tỉnh.
Vụ Đông năm 2017, kế hoạch toàn tỉnh gieo trồng trên 8.000 ha cây trồng các loại, cây trồng chủ lực được xác định đưa vào trồng: Ngô, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, bí xanh, ớt, cà chua, dưa chuột, trạch tả, rau màu các loại. Trong đó một số cây đã được trồng tập trung thành vùng sản xuất lớn đang có nhu cầu kết nối tiêu thụ sản phẩm như: bí xanh, ớt, trạch tả, khoai tây ... Một số cơ sở sản xuất đã được cấp chứng nhận vùng đủ điều kiện sản xuất an toàn: HTX sản xuất rau an toàn xã Khánh Thành- Yên Khánh, HTX sản xuất rau Phúc Long xã Yên Từ; HTX sản xuất rau Đông Thôn, xã Yên Thái huyện Yên Mô đã bước đầu liên kết và có hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Tuy nhiên sản phẩm được liên kết sản xuất, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh mới chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế phát triển cây vụ đông của tỉnh.
 

 

Ảnh: Lễ ký kết biên bản ghi nhớ

 

Sau khi đi thăm quan mô hình điểm về vùng liên kết sản xuất và tiêu thụ ớt, khoai tây tại HTX Liên Dương xã Khánh Dương các đại biểu thảo luận và đánh giá cao hiệu quả của mô hình. Tại hội nghị các Doanh nghiệp đã gợi mở một số đơn đặt hàng sản xuất và bao tiêu sản phẩm (khoai tây, ngô ngọt, ớt và một số loại rau ăn lá...). Đồng thời cũng có nhu cầu phát triển vùng sản xuất dược liệu (trạch tả, nghệ vàng...) trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội nghị các cơ sở sản xuất có cơ hội trao đổi, cung cấp thông tin và kết nối cùng các doanh nghiệp để lên kế hoạch liên kết sản xuất rau màu trong thời gian tới.

Hội nghị đã chứng kiến lễ ký kết hợp 2 đồng bao tiêu sản phẩm giữa Công ty TNHH phát triển công nghệ và và vật tư kỹ thuật Hương Quê với HTX Liên Dương về sản phẩm khoai tây; Công ty TNHH dược thảo Hoàng Thành với HTX Nghĩa Hưng xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh về sản phẩm trạch tả; 02 biên bản ghi nhớ về sản xuất và tiêu thụ rau củ quả giữa Công ty Cổ phần giống cây trồng con nuôi Kiên Giang và hộ kinh doanh Lê Văn Tiên; Công ty TNHH phát triển công nghệ và và vật tư kỹ thuật Hương Quê  và HTX Yên Lạc - Khánh Hồng- Yên Khánh.

 

 

Ảnh: Đ/c Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại HN

 

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông khẳng định: Xúc tiến liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là một xu thế tất yếu trong hoạt động tuyên truyền Khuyến nông trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông tiếp tục là cầu nối tích cực kết nối thông tin 2 chiều để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với các đơn vị sản xuất nhằm thúc đẩy hoạt động liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông cũng như các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh.

 

Đinh Thị Hồng Liên
Trung tâm Khuyến nông Ninh Bình

 CÁC TIN KHÁC
Một số biện pháp kỹ thuật chống rét cho lúa và mạ xuân 2018
Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017
Hội nghị tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2017 phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ khuyến nông
Hội nghị xúc tiến thương mại phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa đặc sản
Kỹ thuật trồng ngô đông
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ mùa 2017 triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2017
Hội nghị sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm 2017 triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý, kỹ thuật cho cán bộ HTX nông nghiệp kiểu mới
Lãnh đạo sở nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra sản xuất
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.