MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470030
Số người trực tuyến:15
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN
Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao được thành lập từ năm 1955 với tên gọi khi mới thành lập Nông trường quốc doanh Đồng Giao. Trải qua chặng đường 62 năm hình thành và phát triển, đến nay sản phẩm của công ty không chỉ xuất khẩu ra các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU mà còn chiếm lĩnh thị phần nội địa từ bắc vào nam

Hình ảnh vùng trồng dứa của công ty

 

Các sản phẩm mang thương hiệu DOVECO có mặt trong tất cả các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc như: ngô ngọt, ngô bao tử đóng hộp, nước dứa, nước lạc tiên… Tổng doanh thu hàng năm của công ty khoảng 800 tỷ đồng với đội ngũ cán bộ, công nhân của nhà máy hiện nay tăng gần 1000 người.
Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng được những điều kiện khắt khe về chất lượng của những thị trường khó tính mà có nhiều tiềm năng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU… thì Công ty luôn chú trọng đến việc quản lý chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất nguyên liệu đến sơ chế, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm, cụ thể như:
Đối với nguồn nguyên liệu: Công ty chú trọng kiểm tra, kiểm nghiệm kỹ càng chất lượng đất, nước trước khi ký hợp đồng với bà con nông dân. Theo đó, công ty cung cấp giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho bà con. Đặc biệt, cán bộ kỹ thuật Công ty thường xuyên có mặt để hướng dẫn bà con quy trình trồng, chăm sóc, bón phân, phun thuốc,và hướng dẫn thu hoạch, vì vậy, giúp sản phẩm đạt chất lượng, năng suất cao, bảo đảm điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Hình ảnh công nhân đang sơ chế dứa trong nhà máy chế biến của công ty

 

Khâu sơ chế, chế biến: Công ty có nhà máy chế biến với 4 dây chuyền sản xuất tự động hóa hiện đại với tổng công suất lên đến 20.000 tấn sản phẩm/ năm, bao gồm: Dây chuyền sản xuất nước quả cô đặc, dây chuyền sản xuất đồ hộp rau quả, dây chuyền sản xuất rau quả đông lạnh, dây chuyền sản xuất nước quả tự nhiên đều được nhập khẩu từ Thụy Điển, Đức, Nhật Bản, Đài Loan. Các quy trình sản xuất của Công ty tuân thủ tuyệt đối các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhất để tạo ra những sản phẩm thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng.

Với việc quản lý chặt chẽ, khắt khe trong quá trình sản xuất, năm 2017 Công ty đã được các tổ chức quốc tế về an toàn thực phẩm cấp chứng chỉ chứng nhận đạt tiêu chuẩn IFS (International Food Standard là tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế) và chứng nhận của tổ chức SGF (là tổ chức kiểm soát chất lượng nước trái cây của Châu Âu).
Việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tiên tiến trong tất cả các khâu từ sản xuất nguyên liệu đến sơ chế, chế biến, bảo quản sản phẩm. Công ty đã sản xuất ra những sản phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có sức cạnh tranh mạnh, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng. Hàng năm Công ty xuất khẩu hàng chục nghìn tấn sản phẩm ra các thị trường Hàn Quốc, Mỹ, EU... Đặc biệt, công ty là đơn vị duy nhất ở miền bắc đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản – một thị trường khó tính và có nhiều yêu cầu khắt khe đối các tiêu chuẩn của sản phẩm.
 

Hình ảnh một số sản phẩm của công ty

 

Quản lý chất lượng thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, gắn liền với sự tồn tại và phát triển của Công ty. Do đó, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao luôn chú trọng nâng cao công tác quản lý chất lượng thực phẩm và luôn duy trì, cập nhật liên tục các hệ thống quản lý chất lượng an toàn thực phẩm tiên tiến nhất vào sản xuất, chỉ cung cấp ra thị trường các sản phẩm an toàn, đạt chất lượng bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

 

Người viết bài

Trương Thị Thu


 

 CÁC TIN KHÁC
Hội nghị tổng kết công tác Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản năm 2017
Kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A và các cơ sở sau khi rà soát, thống kê trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Khảo sát thị trường, kết nối tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản giữa Ninh Bình và các tỉnh miền trung
Kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017
Kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến rau, quả bằng cách nào?
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao về lấy mẫu, giám sát an toàn thực phẩm tại tỉnh Ninh Bình
Khảo sát thị trường, kết nối tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản giữa Ninh Bình và Hải Phòng
Hiệu quả trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tích hợp dịch vụ bưu chính công ích!
Kết qủa kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT trên địa bàn huyện Nho Quan đợt 1 năm2017
Kết quả kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT trên địa bàn huyện yên khánh đợt 1 năm 2017
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.