MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470034
Số người trực tuyến:19
NÔNG THÔN MỚI
Sáng 12/01/2018, tại hội trường UBND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Điến, phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG tỉnh (BCĐ tỉnh) đã chủ trì hội nghị Tổng kết thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh VPĐP NTM tỉnh)

 

Tới dự hội nghị có các đồng chí Thường trực tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí thành viên BCĐ tỉnh, lãnh đạo UBND, Văn phòng Điều phối NTM các huyện và thành phố Tam Điệp, đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" tỉnh Ninh Bình.

Năm 2017 mặc dù có nhiều khó khăn về nguồn lực đầu tư cũng như ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt..., tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát, quyết liệt của Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Ninh Bình, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp và sự tham gia tích cực, chủ động của người dân, Chương trình MTQG xây dựng NTM đã được kết nhiều kết quả rất quan trọng: toàn tỉnh có thành phố Tam Điệp được Thủ tướng Chính phủ công nhận là thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, có thêm 20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 (vượt 6 xã so với kế hoạch) nâng tổng số xã được công nhận đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên 80 xã, bình quân toàn tỉnh đạt chuẩn 17 tiêu chí/xã, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Tại hội nghị các đại biểu đại diện cho các sở, ngành, địa phương đã báo cáo tham luận làm nổi bật hơn một số kết quả đã đạt được trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM.
Năm 2018 được xác định còn nhiều khó khăn thách thức, song toàn tỉnh sẽ quyết tâm phấn đấu có thêm 10 xã đạt chuẩn NTM, xây dựng huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân toàn tỉnh đạt chuẩn 17,5 tiêu chí/xã, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí.
Để ghi nhận và biểu dương thành tích trong xây dựng nông thôn thôn mới, tại Hội nghị này đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 10 Bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
 

 

VPĐP tỉnh Ninh Bình
(Gửi đăng website sở NN&PTNT ngày 15/01/2018)
NDL01BV

 CÁC TIN KHÁC
Tập huấn cập nhật kiến thức cho các cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp cơ sở năm 2017
Đoàn công tác Trung ương thẩm tra hồ sơ, khảo sát thực tế đối với thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017.
Đoàn công tác Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai thăm và làm việc tại tỉnh Ninh Bình
Hội nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình thẩm tra thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017
Thẩm tra thành phố Tam Điệp hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017
Xã Yên Lâm huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017
Hội diễn văn nghệ quần chúng giữ gìn an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới năm 2017
Xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới - đợt 1 năm 2017
Ký kết hợp tác thúc đẩy thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017-2020
TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC CHO CÁN BỘ LÀM CÔNG TÁC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI CẤP CƠ SỞ NĂM 2016
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.