MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 525386
Số người trực tuyến:29
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN
 Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-TTHĐ ngày 31/012018 của Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện pháp luật an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Sáng ngày 8/3

 

Đoàn khảo sát tại Chi cục QLCL nông lâm sản và thủy sản.

 

Đoàn khảo sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát về việc thực hiện pháp luật An toàn thực phẩm (ATTP) tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT).

Về phía Đoàn khảo sát, có đồng chí Phạm Hồng Thái (Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh) – Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Ban Kinh tế - Ngân sách, ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT, có đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Giám đốc Sở cùng các lãnh đạo và trưởng các phòng chuyên môn của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS & TS).

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe đồng chí Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS & TS trình bày Báo cáo kết quả công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản năm 2017, kế hoạch năm 2018.

Năm 2017, với vai trò là đơn vị đầu mối quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành nông nghiệp, Chi cục QLCL NLS & TS đã bám sát định hướng chỉ đạo của Bộ NN và PTNT, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT trong công tác tham mưu, truyền thông, chỉ đạo, điều hành triển khai chính sách về ATTP; tiếp tục hỗ trợ duy trì 7 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; lấy 51 mẫu thịt, 100 mẫu rau củ quả, 47 mẫu thủy sản và 78 mẫu sản phẩm khác (măng, dưa,…) để giám sát. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện các chương trình giám sát quốc gia trên đối tượng nhuyễn thể 2 mảnh vỏ và thủy sản nuôi; kiểm tra phân loại đánh giá 330 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị cũng nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai như: quy mô của các cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ yếu là hộ gia đình manh mún nhỏ lẻ nên việc truy xuất nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm thực phẩm tươi sống là rất khó. Nguồn nhân lực làm công tác ATTP của ngành còn thiếu và yếu. Đơn vị có 09 viên chức làm việc trong lĩnh vực quản lý chất lượng ATTP nông lâm thủy sản thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại nhưng lại không được hưởng ưu đãi ngành…. Chi cục QLCL NLS & TS đã nêu lên một số đề xuất, kiến nghị với Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh trong việc hoàn thiện các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách (sửa đổi thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT theo đúng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ), bố trí kinh phí, điều kiện làm việc...đảm bảo cho đơn vị có đủ năng lực để triển khai các hoạt động quản lý chất lượng, ATTP đối với nông lâm sản và thủy sản theo quy định.

 

Đồng chí Lê Hồng Sinh giải trình các ý kiến của Đoàn khảo sát
 
 
Với những kết quả cũng như khó khăn, vướng mắc trên, Đoàn khảo sát đã yêu cầu lãnh đạo Chi cục QLCL NLS & TS giải trình, làm rõ một số vấn đề như phương án truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông nghiệp như thế nào; việc xử lý sau khi phát hiện vi phạm được thực hiện ra sao; nguyên nhân của các khó khăn, vướng mắc….
Sau khi nghe các ý kiến giải trình của ông Lê Hồng Sinh – Chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS & TS,  Đoàn đã tiếp thu, tổng hợp các nội dung để phục vụ cho phiên giải trình về việc thực hiện pháp luật ATTP trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.
 
 
Người viết bài
Vũ Thị Minh Trang
 
 
 CÁC TIN KHÁC
Đẩy mạnh công tác tập huấn tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Kết qảu kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT trên địa bàn huyện hoa lư năm 2018
Kết quả kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh lâm nghiệp thủy sản theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT trên địa bàn thành phố Tam Điệp năm 2018
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất
Công khai danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích và danh mục thủ tục hành chính không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích trong lĩnh vực quản lý chất lượng
Hội nghị tổng kết công tác Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản năm 2017
Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao nâng cao công tác quản lý chất lượng thực phẩm nhằm mở rộng thị trường quốc tế
Kết quả kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A và các cơ sở sau khi rà soát, thống kê trên địa bàn tỉnh Ninh Bình
Khảo sát thị trường, kết nối tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản giữa Ninh Bình và các tỉnh miền trung
Kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 27°C
Cao nhất: 28°C
Thấp nhất: 24°C
Độ ẩm: 79 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.