MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470028
Số người trực tuyến:13
THUỶ SẢN
Để hoàn thành kế hoạch sản xuất cũng như thực hiện một số nhiệm vụ khác của đơn vị năm 2017, Ngày 2/02/2017( tức ngày 6 tháng giêng), sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Cán bộ, viên chức và người lao động đã có mặt đầy đủ tại cơ quan, sau lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo đơn vị, tiếp đó lãnh đạo đã triển khai ngay nhiệm vụ của năm mới. Trước tiên tập trung cho cá Chép, Trắm cỏ sinh sản; Tát ao cải tạo để chuẩn bị ương nuôi cá hương, cá giống; Bán cá giống lưu vụ đông năm 2016; Xuống cơ sở để nắm bắt tình hình sản xuất và nhu cầu giống của nhân dân; Tìm điểm, chọn hộ để triển khai thực hiện một số mô hình nuôi thủy sản.
Sau khi gặp mặt chúc mừng đầu xuân năm mới và triển khai nhiệm vụ xong, toàn thể CBCNVC đã tập trung ra quân để sản xuất. Tổ chức kéo cá Chép bố mẹ để tuyển chọn đưa lên bể, tiến hành cho cá Chép sinh sản nhân tạo đợt đầu trong năm 2017. Kết quả đã chọn được 10 cặp cá bố mẹ, với tổng khối lượng là 36 kg cá Cái và 40 kg cá đực. Để đảm bảo chất lượng đàn cá giống không bị lai tạp và chọn được những con giống có chất lượng. Đơn vị đã triển khai sinh sản nhân tạo cá chép bằng phương pháp khử dính trứng bằng nước dứa, sử dụng bình vây để ấp trứng. Phương pháp sinh sản trên đã được đơn vị triển khai thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh năm 2013. Thực hiện cho sinh sản theo phương pháp trên, đã cho ra đàn cá giống có chất lượng tốt, được người nuôi đánh giá cao. Kết quả, ngày 8/02/2017 đã sản xuất được đợt cá bột chép đầu tiên với sản lượng 3,1 triệu con, 1 triệu con để lại Trại sản xuất ương lên cá hương, 2,1 triệu con bán cho người ương nuôi cá giống trên địa bàn huyện Yên Khánh, Kim Sơn.
Cùng với việc cho cá chép sinh sản, cá Trắm cỏ được kiếm tra và cho sinh sản, sản lượng đạt 1 triệu con cá bột. Trước mắt số cá bột đơn vị để lại để ương lên cá hương để phục vụ nhân dân. Song song với nhiệm vụ cho cá sinh sản, Cán bộ kỹ thuật và người lao động đã tổ chức tát ao cải tạo, phơi ao để ương nuôi cá hương, cá giống. Tổ chức bán cá giống được nuôi lưu tại các ao ương của Trại sản xuất, đã bán được 0,1 triệu con, cỡ cá giống đều đáp ứng được yêu cầu của người nuôi. 
Kết quả, ngay từ đầu năm mới đã sản xuất được 4,1 triệu con cá bột, xuất bán được 0,1 triệu con cá giống lưu.
Ngoài nhiệm vụ sản xuất, Cán bộ kỹ thuật đã xuống cơ sở để nắm bắt tình hình sản xuất cũng như nhu cầu con giống của người nuôi. Tìm điểm, chọn hộ sãn sàng để triển khai xây dựng mô hình trình diễn thủy sản sau khi có quyết định của cấp trên giao nhiệm vụ cho đơn vị ./.

Trần Văn Tinh Phó Giám đốc Trung tâm giống thủy sản
 

 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.