MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470041
Số người trực tuyến:25
THUỶ SẢN
Sáng ngày 08/03/2017, tại Hợp tác xã khai thác thủy sản Hải Tiến – xã Kim Chính – huyện Kim Sơn

 

 

Đã diễn ra “Lễ phát động ra khơi khai thác hải sản”  của tàu đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự lễ phát động có đồng chí: Đinh Chung Phụng – Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn; Đảng ủy, HĐND, UBND, xã Kim Chính; các thành viên Ban chỉ đạo Nghị định 67; các chủ tàu đóng mới theo nghị định 67; ngư dân HTX Hải Tiến. 
Năm 2014 Chính phủ ban hành Nghị định số 67 quy định về một số chính sách phát triển thủy sản. Ngay sau khi có Nghị định 67, UBND Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Nghị định 67 (gọi tắt là BCĐ). Sau khi được thành lập và đi vào hoạt động BCĐ 67 đã phối hợp với các HTX, chính quyền địa phương huyện Kim Sơn triển khai, vận dụng các quy định của Nghị định 67, đến nay toàn tỉnh đã thành lập được 02 hợp tác xã khai thác thủy sản xa bờ, đóng mới được 4 tàu, với tổng kinh phí trên 65 tỷ đồng.
 

 

 

Phát biểu tại Lễ phát động đồng chí Đinh Chung Phụng – Thường vụ tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, để nâng cao giá trị cho ngành nông nghiệp thì trong những năm tới phát triển thủy sản vẫn là khâu đột phá, là một trong lĩnh vực đầu tàu để nâng cao giá trị cho ngành nông nghiệp; phấn đấu tốc độ tăng trưởng của ngành thủy sản đạt 8-10%/năm, trong đó chú trọng đến các lĩnh vực nuôi trồng và khai thác, đặc biệt là khai thác xa bờ. Trong thời gian tới, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục hướng dẫn các cơ chế chính sách, thủ tục cho các ngư dân có nhu cầu đóng tàu theo Nghị định 67 để ngày càng có nhiều tàu lớn vươn ra khơi xa khai thác hải sản, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền đất nước.
Với phương châm của ngư dân là “Ra khơi mới thực sự là về quê” bởi vì tàu là nhà, biển cả là quê hương, ra khơi không chỉ tham gia phát triển kinh tế mà sự hiện diện của những con tàu của ngư dân chúng ta ở biển Đông còn thể hiện ý chí, tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc, đồng chí cầu mong cho mưa thuận, gió hòa, trời yên, biển lặng, cùng với kinh nghiệm, sự hăng say lao động của bà con ngư dân, vững tay lái vươn khơi xa để khai thác hải sản giành được thắng lợi cao nhất.
                                                                                                               

                                                                                                                Ninh Bình, ngày         tháng 03 năm 2017


XÁC NHẬN LÃNH ĐẠO ĐƠN VỊ                                                                                         NGƯỜI VIẾT

                                                                                                                                     

        Đinh Văn Khiêm                                                                                                           Phạm Thị Nhung

 

 CÁC TIN KHÁC
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.