MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470023
Số người trực tuyến:8
TRỒNG TRỌT - BVTV
Nhằm truyền tải, phổ biến và nâng cao nhận thức về bản chất Luật HTX 2012 để mỗi HTX đi vào hoạt động hiệu quả, đúng luật, tạo ra nhiều sản phẩm có thương hiệu tại địa phương, nâng cao sức cạnh tranh.

Ảnh: Giảng viên hướng dẫn học viên thảo luận

 

Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình phối hợp với trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT I tổ chức lớp tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức quản lý, kỹ thuật cho cán bộ HTX NN kiểu mới" trong thời gian 03 ngày từ ngày 18-20/7/2017. Các học viên tham dự lớp tập huấn bao gồm các cán bộ khuyến nông viên cơ sở và các cán bộ quản lý HTX nông nghiệp tiêu biểu trong tỉnh Ninh Bình.

Trong khóa tập huấn các giảng viên của trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT 1 đã truyền đạt đến các học viên 5 nội dung về: Giới thiệu Luật Hợp tác xã và Chính sách phát triển HTX trong nông nghiệp (Quyết định 62/2013-QĐ-Ttg và Thông tư 15/2014-TT-BNN&PTNT);Chuỗi giá trị nông sản, liên kết trong chuỗi và vai trò của hợp tác xã trong sản xuất theo chuỗi giá trị; Xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh trong hợp tác xã nông nghiệp; Tổ chức, quản lý các hoạt động dịch vụ trong HTX Nông nghiệp;
    Với thời lượng 2,5 ngày học viên tham gia học trên lớp và 0,5 ngày đi tham quan học hỏi kinh nghiệm thực tế; Ban tổ chức lớp và các Giảng viên tham gia giảng dạy đã truyền tải đầy đủ các nội dung của chuyên đề với phương pháp học lấy người học làm trung tâm; giảng viên đã đưa ra các ví dụ, tình huống minh họa rất thực tế và phong phú, đa dạng. Điều này đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các học viên tham gia khóa học.
 
 

Ảnh: Trao đổi, thảo luận của học viên tham gia lớp học

 

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho học viên hiểu và vận dụng thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, các chính sách, hỗ trợ của nhà nước đối với các Hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp. Song song đó, lớp tập huấn còn trang bị cho học viên các kỹ năng cơ bản về tuyên truyền, vận động nông dân tham gia Hợp tác xã; hoạch định chiến lược và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong Hợp tác xã để hỗ trợ phát triển các Hợp tác xã nông nghiệp.

 

Ths. Đinh Thị Hồng Liên – Trung tâm khuyến nông

 CÁC TIN KHÁC
Một số biện pháp kỹ thuật chống rét cho lúa và mạ xuân 2018
Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017
Hội nghị tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2017 phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị xúc tiến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vụ đông 2017
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ khuyến nông
Hội nghị xúc tiến thương mại phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa đặc sản
Kỹ thuật trồng ngô đông
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ mùa 2017 triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2017
Hội nghị sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm 2017 triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Lãnh đạo sở nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra sản xuất
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.