MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470019
Số người trực tuyến:4
TRỒNG TRỌT - BVTV
Ngày 01/8/2017 Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Đ/c Bùi Hữu Ngọc – PGĐ Trung tâm trình bày báo cáo

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Trung - Giám đốc Trung tâm khuyến nông chủ trì Hội nghị; toàn thể cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm và hơn 130 cán bộ khuyến nông viên cấp xã trên toàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm công tác tuyên truyền của Trung tâm đã tổ chức thực hiện 33 chuyên mục phát thanh, truyền hình, 03 báo và đăng tải nhiều bài viết kỹ thuật trên Website của Sở, của Trung tâm. Công tác đào tạo, huấn luyện đã tổ chức và phối hợp tổ chức được 224 lớp với trên 15.516 lượt người tham dự. Công tác xây dựng và nhân rộng mô hình khuyến nông: Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả 11 mô hình khuyến nông và tiếp tục thực hiện 01 Đề tài khoa học cấp tỉnh. Các mô hình được triển khai với nội dung là áp dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ cao vào sản xuất nhằm tăng năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế, hướng đến các vùng sản xuất hàng hóa an toàn, phát huy lợi thế của từng địa phương, tăng khả năng cạnh tranh, tăng giá trị gia tăng trong quá trình sản xuất.
    Phát biểu tham luận tại hội nghị các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với kết quả của báo cáo. Đồng thời các đại biểu cũng thảo luận trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất vụ Đông xuân và đề xuất đưa ra các giải pháp khó khăn trong sản xuất vụ mùa và vụ đông tới. Một số khuyến nông viên cơ sở đã đưa ra các khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động khuyến nông tại địa phương đó là một số xã còn ít quan tâm đến đội ngũ KNV xã, mức lương chi trả cho cán bộ thấp, phần lớn còn đang kiêm nhiệm và một số khuyến nông viên có chuyên ngành không phù hợp.
 

Đ/c Phạm Văn Trung – GĐ Trung tâm kết luận Hội nghị

 

Kết luận hội nghị đồng chí Giám đốc Trung tâm đã đánh giá cao kết quả mà đội ngũ cán bộ khuyến nông Ninh Bình đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ ra những hạn chế, cần tập trung khắc phục trong thời gian tới: Đẩy mạnh tuyên truyền về thông tin thị trường; tiếp tục bám sát cơ sở để đưa ra các mô hình có hiệu quả; cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong công việc. Đồng chí cũng đã biểu dương một số khuyến nông viên cấp xã đã tích cực tham gia chỉ đạo sản xuất tại địa phương, một số khuyến nông viên xã hoạt động chưa thực sự hiệu quả thì trong thời gian tới cần tiếp tục trau đồi tiếp thu những kinh nghiệm, kiến thức tích cực tham gia chỉ đạo sản xuất để khẳng định được vị trí của người cán bộ khuyến nông viên cơ sở trước người dân và lãnh đạo tại địa phương.

 

Người viết
Đinh Thị Hồng Liên - TTKNNB

 

 CÁC TIN KHÁC
Một số biện pháp kỹ thuật chống rét cho lúa và mạ xuân 2018
Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2017
Hội nghị tổng kết công tác thông tin tuyên truyền năm 2017 phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị xúc tiến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vụ đông 2017
Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ khuyến nông
Hội nghị xúc tiến thương mại phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa đặc sản
Kỹ thuật trồng ngô đông
Hội nghị sơ kết sản xuất vụ mùa 2017 triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2017
Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý, kỹ thuật cho cán bộ HTX nông nghiệp kiểu mới
Lãnh đạo sở nông nghiệp & PTNT đi kiểm tra sản xuất
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.