MENU
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 470093
Số người trực tuyến:77
CHĂN NUÔI - THÚ Y
Một số biện pháp phòng chống rét cho gia súc gia cầm Thứ Ba, Ngày 21/11/2017
Theo trung tâm dự báo thời tiết vào những ngày tới ở Ninh Bình có thể xuất hiện đợt rét đậm rét hại gây ảnh hưởng bất lợi đối với đàn gia súc, gia cầm, khiến vật nuôi tốn nhiều năng lượng chống rét và làm giảm sức đề kháng của cơ thể, nguy cơ bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho vật nuôi như: tai xanh, tụ huyết trùng, phó thương hàn ở Lợn; lở mồm long móng, tụ huyết trùng ở Bò; Newcastle, Gumboro, tụ huyết trùng trên gia cầm,...
Biện pháp chăm sóc gia súc gia cầm khi mưa lớn kéo dài Thứ Tư, Ngày 11/10/2017
Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lớn, kéo dài đối với đàn vật nuôi thì bà con cần quan tâm đến một số biện pháp sau:
Phòng bệnh cho gia súc gia cầm thời điểm giao mùa Thứ Ba, Ngày 26/09/2017
Bước vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột, nắng mưa xen kẽ, độ ẩm không khí cao,...tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh cho vật nuôi bùng phát, đồng thời làm giảm sức đề kháng của gia súc, gia cầm, dẫn đến đàn vật nuôi dễ mắc bệnh, gây thiệt hại trong chăn nuôi.
Một số biện pháp kỹ thuật nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi gia cầm Thứ Tư, Ngày 13/09/2017
Chăn nuôi gia cầm là một bộ phận quan trọng trong cơ cấu ngành nông nghiệp cũng như trong việc cung cấp thực phẩm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay ngành chăn nuôi gia cầm nước ta đang đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức: chăn nuôi nhỏ lẻ còn phổ biến, mang tính tự phát, thiếu liên kết, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, kháng sinh điều trị sử dụng chưa đúng cách, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, giá sản phẩm đầu ra bấp bênh,... làm giảm hiệu quả của ngành chăn nuôi.
Một số biện pháp nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi dê bán thâm canh Thứ Năm, Ngày 17/08/2017
Dê thuộc loại động vật hiền lành, dễ nuôi, có khả năng tận dụng được nhiều loại thức ăn, các loại lá cây đắng chát như lá xoan, lá xà cừ, lá điền thanh, lá cây keo tai tượng,... mà trâu bò không ăn nhưng dê có thể sử dụng được, bên cạnh đó nuôi dê  đầu tư vốn thấp, quay vòng vốn nhanh, vì vậy nuôi dê là cơ hội cho một số hộ thoát nghèo vươn lên khá giả.
Tập trung tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ xuân hè năm 2017 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình Thứ Sáu, Ngày 07/04/2017
Tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, nhiều năm qua cho thấy đàn gia súc, gia cầm được tiêm đúng, tiêm đủ các loại vắc xin theo đúng yêu cầu sẽ tạo miễn dịch chủ động cho đàn gia súc.
Một số vấn đề lưu ý trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm giai đoạn chuyển mùa xuân – hè Thứ Hai, Ngày 20/02/2017
Những tháng đầu năm sau lập xuân thời tiết ấm, khí hậu diễn biến thất thường, hay có đợt mưa phùn đầu mùa.
Công tác kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình Thứ Hai, Ngày 20/02/2017
 
Tính đến đầu năm 2017, tình hình chăn nuôi quy mô lớn của tỉnh Ninh Bình liên tục phát triển.
Trang 1/3 - 1 2 3
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 23°C
Cao nhất: 24°C
Thấp nhất: 21°C
Độ ẩm: 82 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 030.3871174 - Fax: 030.3875824.