Hình ảnh Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất cơm cháy
Từ ngày 15/03/2018 đến ngày 26/03/2018 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư, kết quả như sau. Đoàn đã kiểm tra 21 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản. Trong đó đánh giá 16 cơ sở xếp loại B; 06 cơ sở không đánh giá ( 04 cơ sở tạm ngừng hoạt động, 01 cơ sở ngừng hoạt động, 01 cơ sở chuyển ngành nghề sang nghiền thức ăn chăn nuôi).
Về cơ sở vật chất trang thiết bị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính và cơ sở vật chất đã có sự trang bị đầu tư phù hợp phục vụ sản xuất kinh doanh, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh đã có những chuyển biến rõ ràng. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại ở một số cơ sở do quy mô sản xuất nhỏ lẻ nên cơ sở vật chất trang thiết bị trang bị còn sơ sài, còn thiếu một số thủ tục hành chính, khâu vệ sinh chưa được thực hiện thường xuyên.
Hình ảnh bán thành phẩm tại cơ sở sản xuất cơm cháy
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã test nhanh một số sản phẩm như: kiểm tra nhanh độ ôi khét của dầu mỡ trên 02 mẫu dầu ăn sử dụng chiên cơm cháy. Đồng thời Đoàn đã lấy 02 mẫu tôm sú gửi phân tích kiểm tra chỉ tiêu Enrofloxacin. Kết quả test nhanh và phân tích mẫu đều âm tính.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Vì vậy mà nhận thức của các cơ sở về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP được nâng lên rõ rệt.
Kết quả kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư cụ thể như sau:
Người viết bài
Trương Thị Thu