QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Kết qảu kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT trên địa bàn huyện hoa lư năm 2018

Thứ Ba, Ngày 17/04/2018
Thực hiện Quyết định số 13/QĐ-QLCL ngày 14/03/2018 của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình về  việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư

Hình ảnh Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất cơm cháy

 

Từ ngày 15/03/2018 đến ngày 26/03/2018 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư, kết quả như sau. Đoàn đã kiểm tra 21 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản. Trong đó đánh giá 16 cơ sở xếp loại B; 06 cơ sở không đánh giá ( 04 cơ sở tạm ngừng hoạt động, 01 cơ sở ngừng hoạt động, 01 cơ sở chuyển ngành nghề sang nghiền thức ăn chăn nuôi).

Về cơ sở vật chất trang thiết bị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính và cơ sở vật chất đã có sự trang bị đầu tư phù hợp phục vụ sản xuất kinh doanh, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh đã có những chuyển biến rõ ràng. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại ở một số cơ sở do quy mô sản xuất nhỏ lẻ nên cơ sở vật chất trang thiết bị trang bị còn sơ sài, còn thiếu một số thủ tục hành chính, khâu vệ sinh chưa được thực hiện thường xuyên.

 

Hình ảnh bán thành phẩm tại cơ sở sản xuất cơm cháy

 

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã test nhanh một số sản phẩm như: kiểm tra nhanh độ ôi khét của dầu mỡ trên 02 mẫu dầu ăn sử dụng chiên cơm cháy. Đồng thời Đoàn đã lấy 02 mẫu tôm sú gửi phân tích kiểm tra chỉ tiêu Enrofloxacin. Kết quả test nhanh và phân tích mẫu đều âm tính.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Vì vậy mà nhận thức của các cơ sở về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP được nâng lên rõ rệt.
Kết quả kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư cụ thể như sau:
 

 

Người viết bài




Trương Thị Thu

 


            

 CÁC TIN KHÁC

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tổ chức đoàn khảo sát, nghiên cứu, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La
Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3688315
Số người trực tuyến:22
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn