QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Hội nghị tổng kết công tác Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Thứ Hai, Ngày 21/01/2019
Sáng ngày 11/01/2019, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

(Đ/c Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN & PTNT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)


Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi Thú y, Chi cục Trồng trọt và BVTV, Trung tâm Ứng dụng CNC và xúc tiến thương mại nông nghiệp; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở: Thanh tra Sở, Kế hoạch Tài chính, Tổ chức cán bộ; đại diện Công đoàn Ngành cùng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Chi cục.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Hoàng Dương – Phó Chi cục trưởng trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
Năm 2018, được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Sở Nông nghiệp & PTNT; Sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị có liên quan, với vai trò là đơn vị đầu mối trong công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của ngành trên cơ sở nhiệm vụ trọng tâm được giao trong năm 2018, toàn Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo phát huy những thuận lợi và khắc phục những khó khăn hoàn thành các công việc được giao có chất lượng và hoàn thành kế hoạch đề ra, từng bước quản lý được chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho các thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.
Chi cục đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT trong lĩnh vực quản lý chất lượng, ATTP nông lâm sản và thủy sản. Tổ chức 111 Hội nghị, lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 8.487 lượt người tại các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh; Cấp phát 48.500 tờ rơi, 3.050 poster tuyên truyền về ATTP. Tiến hành thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại 331 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản; Xử phạt hành chính 22 cơ sở vi phạm nghiêm trọng với số tiền 74,19 triệu đồng; Lấy 389 mẫu phân tích chỉ tiêu ATTP; Thực hiện 194 test nhanh tại hện trường. Triển khai thực hiện 08 mô hình theo hướng an toàn thực phẩm và gắn sản xuất với tiêu thụ; Thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 49 cơ sở sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản; xác nhận kiến thức ATTP cho 648 người và nhiều hoạt động chuyên môn khác.
Sau khi nghe Dự thảo báo cáo công tác năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, các phòng chuyên môn thuộc Chi cục, Công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên đã có những ý kiến tham luận, đề xuất để trong năm 2019 thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn, đặc biệt là ý kiến tham gia của các đơn vị, phòng ban có liên quan.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Vũ Nam Tiến đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Chi cục đã đạt được trong năm 2018, tập thể lãnh đạo Chi cục đã luôn đoàn kết hoàn thành mọi nhiệm vụ theo kế hoạch và đột xuất. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, Chi cục cần tiếp tục tập trung xây dựng kế hoạch, chỉ đạo ngăn chặn từ xa với an toàn thực phẩm. Chú trọng nâng cao sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm. Xây dựng quy chế phối hợp giữa y tế, công thương, công an môi trường, các huyện/thành phố, xã/phường trong công tác ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Hướng dẫn cho các cơ sở, tổ chức ký cam kết. Đối với thực hiện Nghị quyết số 39/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh, Chi cục cần theo sát ngay từ đầu hướng tới các vùng sản xuất hàng hóa hữu cơ theo chuỗi đảm bảo ATTP.
Sau khi nghe những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Nam Tiến, những ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị. Đồng chí Lê Hồng Sinh đã tiếp thu, lĩnh hội những tình cảm, ý kiến quý báu của các đồng chí để bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.Tại hội nghị, đồng chí Vũ Nam tiến đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh Ninh Bình cho  tập thể Chi cục và trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018./.

Vũ Thị Minh Trang
  CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887268
Số người trực tuyến:40
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn