LÂM NGHIỆP

+A =A -A

Chi cục kiểm lâm Ninh Bình, thực hiện tốt công tác chữa cháy

Thứ Năm, Ngày 04/07/2019
Hồi 17 giờ 10 phút ngày 28/6/2019 tại khu vực núi Vụng Quao, thôn Trường An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư đã xảy ra 01 vụ cháy rừng.

(Huy động các phương tiện hiện đại chữa cháy rừng)


Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Hoa Lư - Gia Viễn và các đơn vị liên quan như Chủ rừng, Ban Quản lý rừng đặc dụng Hoa Lư - Vân Long, UBND xã Trường Yên khẩn trương tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện tiến hành chữa cháy. Lãnh đạo Chi cục cùng Phòng Quản lý Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ huy chữa cháy rừng.


Do thời tiết khô hanh, nắng nóng kéo dài, vật liệu cháy khô kiệt, cộng với gió tây nam, đám cháy xuất hiện lưng chừng núi đá hiểm trở khó cơ động, xa nguồn nước. Phương tiện chữa cháy thô sơ nên đám cháy đã lan nhanh vượt quá khả năng kiểm soát của các lực lượng. Nhận định tình hình đám cháy có nguy cơ phát triển nhanh sang các lô rừng khác. Lãnh đạo Chi cục đã thống nhất với BCH PCCCR huyện Hoa Lư huy động lực lượng, phương tiện của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện tham gia chữa cháy rừng và bảo đảm an ninh, đồng thời báo cáo BCH PCCCR tỉnh tăng cường lực lượng.

 

Sau khi được huy động, lập tức các lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh, Công an huyện Hoa Lư, huyện đội Hoa Lư, Ban Quản lý danh thắng Tràng An được huy động tham gia chữa cháy rừng với các trang thiết bị chữa cháy hiện đại, chuyên nghiệp đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, từng bước cô lập đám cháy.
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ huy PCCC và BVR cùng với các đồng chí trong BCH PCCC và BVR của tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác chữa cháy.
Với tinh thần quyết liệt, khẩn trương đến khoảng 24 giờ cùng ngày, các lực lượng tham gia đã dập tắt đám cháy.



Quá trình chữa cháy đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị. Diện tích cháy 0,7 ha Rừng núi đá thuộc Khu rừng văn hóa – lịch sử  - môi trường Hoa Lư (nằm trong vùng lõi quần thể danh thắng Tràng An) đã giao cho DNXD Xuân Trường quản lý.
Việc chỉ huy chữa cháy rừng kịp thời, chỉ đạo quyết liệt các lực lượng tham gia chữa cháy, với tinh thần trách nhiệm cao, vụ cháy rừng tại thôn Trường An, xã Trường Yên đã nhanh chóng được dập tắt, thiệt hại về rừng với diện tích nhỏ, cháy chủ yếu là cây bụi, dây leo, lau lách.


Ngày 30/6/2019 UBND tỉnh đã tổ chức họp đánh giá rút kinh nghiệm công tác PCCC và BVR tại núi Vụng Quao xã Trường Yên và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao. Cùng với các đơn vị liên quan Chi cục Kiểm lâm đã có 01 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng.

 

 

 

Nguyễn Kiên Định


 Phòng QLBVR&BTTN


 



 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887277
Số người trực tuyến:38
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn