CÔNG ĐOÀN SỞ

+A =A -A

Ban Khuyến học - Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức gặp mặt và trao thưởng học sinh tiên tiến, học sinh giỏi năm học 2019 - 2020

Thứ Năm, Ngày 30/07/2020
                                                                                         
 

“Vì lợi ích mười năm phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm phải trồng người.”

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp hiếu học của dân tộc Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến việc học của toàn dân và công tác khuyến học, khuyến tài. 

          Bác Hồ đã dạy “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. 

         Để kịp thời động viên, khuyến khích tinh thần học tập của các cháu và tinh thần thi đua nuôi dạy con của cán bộ, công chức, viên chức trong Chi cục Kiểm lâm. Trong các năm qua Công đoàn cơ sở - Ban Khuyến học Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã thường xuyên tổ chức các buổi Lễ trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến là con của cán bộ công nhân viên chức toàn Chi cục khi năm học kết thúc.

 

 

 

(Lãnh đạo BCH Công đoàn cơ sở trao thưởng cho các cháu học sinh tiên tiến năm học - 2019 - 2020)

 

          Cùng với các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao cho; phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài cũng là một trong những nhiệm vụ mà Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm luôn quan tâm. Thông qua phong trào, đã huy động được nhiều nguồn lực từ các đơn vị, cá nhân, đóng góp xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, cùng chung tay góp sức, chăm lo đến công tác giáo dục đào tạo, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục.

           Năm học 2019 - 2020 toàn Chi cục có 52 cháu được vinh danh, khen thưởng. Công đoàn Chi cục đã trích thưởng từ quỹ khuyến học với số tiền hơn 6 triệu đồng để động viên, khuyến khích các cháu học tập tốt hơn nữa trong các năm học tiếp theo. Đặc biệt các cháu lớp 12 khi thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng đều được lãnh đạo Chi cục, Công đoàn tới thăm, động viên khích lệ các cháu.

 

 

(Lãnh đạo Chi cục trao thưởng cho các cháu học sinh giỏi năm học 2019 - 2020)

 

          Ngoài việc động viên, khen thưởng cho các cháu, để giúp cho các cháu có thêm kiến thức về xã hội, thiên nhiên sau buổi trao thưởng Công đoàn cơ sở đã tổ chức cho các cháu đi thăm quan các khu bảo tồn thiên nhiên, di tích lịch sử văn hóa, danh lam, thắng cảnh tại địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các Công đoàn bộ phận luân phiên đăng cai đưa các cháu đi thăm quan các điểm nơi các đơn vị quản lý. Nhằm động viên, khích lệ cũng như góp phần làm tăng thêm lòng yêu đất nước, yêu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của quê hương, trong đó có một phần công sức nhỏ bé của phụ huynh các em, các thế hệ Kiểm lâm Ninh Bình.
          Năm 2020 Hạt Kiểm lâm liên huyện Hoa Lư - Gia Viễn vinh dự được đăng cai địa điểm tổ chức các hoạt động vui chơi dã ngoại cho các cháu. Địa điểm được chọn là Khu Du lịch Hang Múa, một trong những địa điểm tham quan du lịch đẹp của tỉnh Ninh Bình.
 
 
          Việc tổ chức gặp mặt, trao thưởng động viên cho các cháu học sinh hàng năm là một điểm sáng  và cũng là nhiệm vụ trọng tâm trong các phong trào thi đua của Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, góp phần động viên, chia sẻ, vinh danh các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập; cũng là việc làm thiết thực động viên các cháu khát khao, tích cực học tập, rèn luyện để có hành trang vững vàng khi lớn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để trở thành công dân xuất sắc của nước nhà, góp phần làm rạng danh đất nước như lời Bác Hồ hằng mong muốn.
 
 
   Người viết bài
 
 
 
Nguyễn Kiên Định
 
                                                                                                                                                                                              
 
 
                                                                                                                                                                                           
  
 


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2870937
Số người trực tuyến:36
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 6 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn