QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm giữa các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng

Thứ Ba, Ngày 05/01/2021

         Căn cứ Quyết định số 1666/QĐ-UBND ngày 10/12/2019 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; thực hiện đề án xúc tiến thương mại địa phương năm 2020.  Ngày 25 tháng 12 năm 2020, tại hội trường tầng 4 Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình diễn ra Hội nghị kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng, ATTP giữa các cơ sở sản xuất và người tiêu dùng do Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức.   

 

  Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Sở Nông nghiệp và PTNT; Trung tâm Khuyến công xúc tiến thương mại và phát triển cụm công nghiệp Ninh Bình – Sở Công thương; Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch – Sở Du lịch; Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế; phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Kinh tế các huyện, thành phố; phòng Giáo dục thành phố Ninh Bình; các đơn vị sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản tiêu biểu trên địa bàn tỉnh; các cơ sở tiêu thụ sản phẩm thực phẩm: Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, các trường học; Trung tâm thương mại, siêu thị…

 

 

(Đồng chí Nguyễn Thành Lê trình bày báo cáo tiềm năng, thế mạnh sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm của Ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh)

       

          Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Lê – trưởng phòng Chế biến thương mại nông sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình trình bày báo cáo tiềm năng, thế mạnh sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm của ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó Ninh Bình là tỉnh có nhiều lợi thế như: Địa hình phong phú, khí hậu ôn hòa… là điều kiện thuận lợi để đa dạng hóa các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Chế biến nông lâm thủy sản thực phẩm đang được ưu tiên phát triển đặc biệt là chế biến nông sản với hai dòng sản phẩm thế mạnh là chế biến rau, củ, quả và cơm cháy.

 

 

(Các đại biểu tham gia ý kiến đóng góp, thảo luận tại Hội nghị)

 

          Sau khi nghe báo cáo về tiềm năng, thế mạnh sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm của ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, các đại biểu đã tham gia ý kiến đóng góp, thảo luận làm rõ các vấn đề liên quan đến kết nối, tiêu thụ nông sản, trong đó tập trung vào một số nội dung: 

 

  Các cơ sở, HTX sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản giới thiệu về quy mô, sản lượng, chất lượng sản phẩm, khả năng cung ứng sản phẩm. Đồng thời đề xuất với các cơ quan chức năng được hỗ trợ về công nghệ chế biến, hỗ trợ sản xuất con giống tại địa phương nhằm nâng cao giá trị, hạ giá thành sản phẩm.

 

   Đại diện bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp, các trường học bày tỏ cảm xúc khi được trực tiếp kết nối với các nhà cung ứng thực phẩm, mong muốn được hỗ trợ về giá, hỗ trợ giao hàng trực tiếp để tránh tình trạng giá sản phẩm lên cao do qua nhiều cầu nối.

 

           Các cơ quan quản lý nhà nước thường xuyên cập nhật danh sách thuộc ngành quản lý và đưa lên các trang thông tin điện tử để các đơn vị dễ dàng truy cập.

 

 
(Bà Đỗ Thị Thu Hương – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phát biểu tại Hội nghị)
 
 
            Kết thúc Hội nghị, bà Đỗ Thị Thu Hương thay mặt lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cảm ơn sự có mặt của các đơn vị, đồng thời khẳng định Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nói riêng và các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nói chung sẽ là cầu nối gắn kết các đơn vị sản xuất, chế biến với các cá nhân, đơn vị tiêu dùng thực phẩm, đảm bảo người sản xuất tiêu thụ hết sản phẩm và người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. Thay mặt Hội nghị bà Đỗ Thị Thu Hương tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và sẽ đề xuất với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các sở ban ngành giao cho các đơn vị chuyên môn nghiên cứu, giải quyết các vấn đề đưa ra tại Hội nghị.
 
 
 
 
 
 
 
Người viết bài: Nhữ Thị Hoàn

 

 

 

            

 CÁC TIN KHÁC

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tổ chức đoàn khảo sát, nghiên cứu, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La
Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3689025
Số người trực tuyến:36
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn