LÂM NGHIỆP

+A =A -A

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Ninh Bình ký kế hoạch phối hợp trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng

Thứ Hai, Ngày 19/07/2021

 

Thực hiện văn bản số 956/C07-P3 ngày 05/5/2021 của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an về triển khai kế hoạch phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR); Văn bản số 172/KL-QLR ngày 12/5/2021 của Cục Kiểm lâm về việc triển khai kế hoạch phối hợp trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng.

 

Căn cứ Kế hoạch số 66/KHPH-PCCC-KL ngày 09 tháng 4 năm 2021 về việc phối hợp giữa Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và Cục Kiểm lâm trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng.

 

          Ngày 16/7/2021 tại Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã diễn ra Lễ ký Kế hoạch phối hợp Giữa Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Ninh Bình và Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng.

 

(Các đại biểu tại buổi Lễ Ký kết)

 

          Tới dự buổi Lễ ký kết có đồng chí Đại tá Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Văn Dương - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình, các đồng chí là phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Ninh Bình, cùng các đồng chí lãnh đạo 02 đơn vị, các đồng chí thủ trưởng các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình.

 

Nhằm tăng cường phối hợp giữa Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Bình và Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và PCCCR; khắc phục các khó khăn vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến công tác PCCCR; thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phối hợp tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

Tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất giữa 02 cơ quan trong hoạt động phối hợp về công tác PCCCR; chủ động trách nhiệm, hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động phối hợp, không làm ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn 02 cơ quan.

 

 

(Đ/c Nguyễn Văn Dương - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm và đ/c Đại tá Đặng Văn Linh - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Bình

ký Kế hoạch phối hợp)

 

Trong các năm qua, tình hình thời tiết cực đoan diễn biến phức tạp, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ cao, mùa hanh khô, độ ẩm không khí thấp, cấp dự báo cháy rừng thường xuyên đạt cấp IV, cấp V, cấp nguy hiểm và cực kì nguy hiểm.

 

Với mục tiêu mong muốn trong quản lý, chỉ đạo, tham gia công tác PCCCR, giảm thiểu để xảy ra cháy rừng; hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

 

Các nội dung phối hợp của 02 đơn vị bao gồm:

 

1. Trao đổi thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác PCCCR thuộc phạm vi chức năng quản lý, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ huy điều hành của BCĐ PCCCR các cấp. Việc trao đổi thông tin được thực hiện bằng văn bản 6 tháng/1lần. Trường hợp đột xuất thì hai bên trực tiếp thông báo bằng văn bản hoặc qua phương tiện thông tin liên lạc.

 

2. Phối hợp xây dựng các văn bản tham mưu về công tác phòng cháy, công tác chữa cháy và các vấn đề phục vụ cho công tác PCCCR khi có yêu cầu và có chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

 

3. Phối hợp trong công tác phòng cháy rừng, tập trung các nội dung như: Tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCCR; biên soạn tài liệu hướng dẫn công tác PCCCR; tổ chức các đoàn kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định an toàn về PCCCR trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

 

4. Phối hợp trong công tác chữa cháy rừng; Tổ chức diễn tập, thực tập phương án chữa cháy rừng; cơ chế phối hợp trong việc huy động lực lượng, phương tiện để nâng cao khả năng chữa cháy rừng; phối hợp trong điều tra xác định nguyên nhân các vụ cháy rừng.

 

5. Phối hợp huấn nghiệp vụ về PCCC cho lực lượng chữa cháy rừng chuyên ngành, Ban Lâm nghiệp thuộc các xã, phường, thị trấn và chủ rừng, tổ đội quần chúng bảo vệ rừng và PCCCR tại thôn, bản.

 

6. Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác có liên quan đến công tác PCCCR khi lãnh đạo 02 cơ quan giao.

 

 

 

Để thực hiện tốt nhất công điện số 905/CĐ-TTg ngày 01/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng; Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 17/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng; Phương án số 08/PA-BCH về Phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình. Với Kế hoạch phối hợp đã được ký kết, lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức lao động Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình và các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Ninh Bình, quyết tâm bảo vệ và phát triển bền vững đối với 100% diện tích rừng hiện có; tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; ngăn chặn và xử lý kịp thời, có hiệu quả các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; phấn đấu giảm dần số vụ vi phạm, số vụ cháy và diện tích thiệt hại hàng năm.

 

 

 

 

                                                                                                   Nguyễn Kiên Định

 

 

 

  CÁC TIN KHÁC

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình Tổ chức Chương trình phát động “Ngành Nông nghiệp Ninh Bình hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và của UBND tỉnh Ninh Bình”.
Thông báo số 79/TB-KL ngày 15/02/2022 của Chi cục Kiểm lâm Ninh Binh về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, chương trình nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp vùng ráp ranh Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long và lập kế hoạch hành động bảo tồn loài Voọc Mông trắng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ chim hoang dã trên địa bàn huyện Kim Sơn
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887160
Số người trực tuyến:29
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn