LÂM NGHIỆP

+A =A -A

Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình triển khai thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về Lâm nghiệp

Thứ Ba, Ngày 27/07/2021
 

        Ngày 20 tháng 7 năm 2021 tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về phòng, chống dịch COVID-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP; Nghị quyết đã đánh giá thực trạng diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, những khó khăn, hạn chế đang còn tồn tại và cũng chỉ ra những yêu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh. Để đối phó với diễn biến phức tạp của những biến thể của chủng virus SARS-CoV-2 Nghị quyết số 78/NQ-CP đã đưa ra các giải pháp:

 

       Thành lập Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

 

        Mua sắm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, được áp dụng Điều 22, 26 Luật đấu thầu.

 

        Nâng cao ý thức và sự chấp hành Chỉ thị 16 của nhân dân.

 

        Khắc phục tình trạng giãn cách chưa nghiêm, chưa hiệu quả.

 

        Phân công trách nhiệm cụ thể của từng Bộ trưởng.

 

      Trước khi ban hành Nghị quyết số 78/NQ-CP ngày 20/7/2021, Chính phủ đã ban hành các Chỉ thị 15,16 và 19 về các biện pháp phòng, chống dịch trong những thời điểm khác nhau đảm bảo phòng, chống dịch bệnh hiệu quả nhưng vẫn phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. COVID-19 làm kinh tế thế giới suy thoái và tăng trưởng âm duy có Việt Nam và một số nước tăng trưởng dương năm 2020 trong đó không thể không nói tới đóng góp của ngành Lâm nghiệp (xuất khẩu Lâm sản đạt 13,17 tỷ USD, tăng 16,4% so với năm 2019 và đứng trong top 10 nhóm sản phẩm xuất khẩu chủ lực).

 

       Ngay khi các Chỉ thị 15,16,19 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã nghiêm túc thực hiện, quán triệt tới các tổ chức, cá nhân trong tỉnh nội dung các Chỉ thị trên; chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành ưu tiên trong phòng, chống dịch nhưng vẫn đảm bảo các mục tiêu phát triển, không để ai nào bị bỏ lại phía sau. Năm 2021 là năm thứ 2 liên tiếp Ninh Bình cùng với cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ tình hình dịch bệnh, một số ngành nghề đã phải đóng cửa dừng hoạt động để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch như dịch vụ và du lịch.... kinh tế Lâm nghiệp tuy chịu ít ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế trong năm 2020 nhưng không vì thế mà lơ là chủ quan trong năm 2021. Ngay từ khi có chỉ đạo của các ban ngành về tình hình dịch bệnh, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Triển khai thực hiện rộng rãi khuyến cáo 5K sống chung an toàn với dịch bệnh của Bộ Y Tế: Khẩu trang- khử khuẩn- khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế; khuyến cáo tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi tới các vùng có dịch; chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể trong cơ quan như Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Ban khuyến học hạn chế hội họp không cần thiết; không tổ chức kỷ niệm ngày thành lập khi tình hình dịch bệnh đang căng thẳng; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cài đặt Bluezone, khai báo y tế điện tử, thực hiện kiểm tra mã QR khi vào cơ quan. Người đến cơ quan liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và kiểm tra mã QR.

 

        Đphòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, an toàn nhưng không ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ, Ban lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chủ động và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; đảm bảo vừa phòng, chống dịch bệnh vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; quán triệt tới 100% cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan sử dụng thư công vụ và quản lý văn bản trong trao đổi và thực hiện nhiệm vụ; Triển khai sử dụng phần mềm phát hiện sớm mất rừng, cháy rừng từ ảnh vệ tinh theo thời gian thực; Phần mềm Gis về cơ sở dữ liệu quản lý và bảo vệ rừng, phát hiện sớm cháy rừng và chỉ huy chữa cháy rừng; triển khai dứng dụng các sáng kiến đã được cấp có thẩm quyền công nhận vào thực hiện nhiệm vụ...

 

         Để ngăn chặn các đối tượng lợi dụng thời điểm phòng, chống dịch bệnh thực hiện giãn cách xã hội; hạn chế tiếp xúc đông người để xâm hại tài nguyên rừng, Ban lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường tuần tra bảo vệ rừng tại gốc, kiểm tra công tác phòng cháy của chủ rừng trong những ngày nắng nóng; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho nhân dân các xã có rừng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng; chuyển giao kỹ thuật cho bà con làm kinh tế lâm nghiệp; tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho bà con làm kinh tế rừng….nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch (tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao kiến thức thành các lớp nhỏ-đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả tuyên truyền do giải đáp được nhiều vướng mắc của bà con hơn). Thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng và quản lý lâm sản, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm 2020, độ che phủ của rừng được nâng lên (tỷ lệ che phủ rừng năm 2019 là 19,3%; tỷ lệ che phủ rừng năm 2020 là 19,6%); đây là kết quả của sự cố gắng, khắc phục khó khăn để thích ứng với trạng thái bình thường mới của cả tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

 

 

 

Kiểm tra công tác phòng cháy trong những ngày nắng nóng

 

         Chung tay với toàn ngành thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh của các cấp, ban ngành với quan điểm sức khỏe, tính mạng con người là trên hết; thực hiện phòng, chống dịch bệnh với phương châm 5K; kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; không lơ là chủ quan mất cảnh giác; chung sức đồng lòng cùng cả nước chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tại Kết luận số 37/KL-UBND ngày 21/7/2021.

 

 

 

 

 

Lê Thị Cúc- Phòng TCTT&XDLL CÁC TIN KHÁC

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình Tổ chức Chương trình phát động “Ngành Nông nghiệp Ninh Bình hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và của UBND tỉnh Ninh Bình”.
Thông báo số 79/TB-KL ngày 15/02/2022 của Chi cục Kiểm lâm Ninh Binh về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, chương trình nhiệm vụ năm 2022
Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp vùng ráp ranh Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long và lập kế hoạch hành động bảo tồn loài Voọc Mông trắng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình tăng cường công tác bảo vệ chim hoang dã trên địa bàn huyện Kim Sơn
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2887191
Số người trực tuyến:36
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn