QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Kết quả thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Nho Quan năm 2021

Thứ Ba, Ngày 16/11/2021

 

       Thực hiện Quyết định số 79/QĐ-QLCL ngày 28/9/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản Ninh Bình về việc thành lập đoàn thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Nho Quan. Từ ngày 29/9/2021 đến ngày 09/10/2021, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Ninh Bình đã tiến hành thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn huyện Nho Quan. Kết quả thẩm định như sau:

 

       Đoàn thẩm định đánh giá định kỳ tại 13 cơ sở, đã đánh giá, xếp loại được 01 cơ sở xếp loại A; 11 cơ sở loại B; 01 cơ sở không đánh giá) (có danh sách kèm theo).

 

 

        Đồng thời, đoàn thẩm định đã test nhanh hàn the trên 04 mẫu giò, chả; test nhanh ôi khét dầu mỡ trên 02 mẫu dầu ăn; test nhanh thuốc BVTV trên 01 mẫu rau; test nhanh Sulfits tên 02 mẫu củ, quả. Các test nhanh đều cho kết quả âm tính. Bên cạnh đó, Đoàn thẩm định đã lấy 02 mẫu giò gửi phân tích hàm lượng hàn the. Các mẫu thực phẩm gửi đi phân tích đều cho kết quả không phát hiện. Lấy 05 mẫu cơm cháy để gửi đi phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm sau công bố. Kết quả cho thấy các các chỉ tiêu phân tích đều phù hợp với công bố của cơ sở.

 

 

 

Hình ảnh kiểm tra tại cơ sở

 

        Kết quả thẩm định cho thấy đa số các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản nhận thức về điều kiện bảo đảm ATTP ngày một cải thiện theo hướng tích cực, chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của nhà nước về ATTP. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh chủ yếu có quy mô nhỏ lẻ, sản xuất thủ công, vì vậy nhận thức về ATTP còn hạn chế, việc duy trì các điều kiện về ATTP chưa được quan tâm đúng mức.

 

         Để tiếp tục quản lý có hiệu quả về điều kiện ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chi cục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

 

 

 

Người viết bài: Phạm Thị Kim Thêu


            

 CÁC TIN KHÁC

Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên
Chuyến công tác trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Ninh Bình
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3685046
Số người trực tuyến:14
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình




Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn