THUỶ SẢN

+A =A -A

Chi cục Thủy sản Ninh Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022

Thứ Năm, Ngày 06/01/2022

 

        Sáng ngày 23/12/2021, được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình, Chi cục Thủy sản đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

 

         Tới dự hội nghị có ông Trần Văn Bách - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở và toàn thể Công chức, Viên chức, hợp đồng lao động Chi cục Thủy sản.

 

 

Hội nghị Tổng kết năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022

 

       Tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Đạt -  Phó Chi cục trưởng đại diện lãnh đạo trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2021; phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Ngoài ra các đại biểu về dự cũng đã tham gia phát biểu ý kiến để hoàn thiện hơn nữa bản dự thảo báo cáo.

 

       Năm 2021, nền kinh tế cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát và diễn biến ngày càng phức tạp, đặc biệt giai đoạn từ cuối tháng 4 đến nay đã ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Trước bối cảnh đó ngành nông nghiệp nói chung và ngành thủy sản nói riêng vẫn duy trì và phát triển ổn định, khẳng định là mũi nhọn của ngành nông nghiệp, phát triển mạnh cả về nuôi trồng và khai thác, cả nước ngọt và mặn lợ. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, theo hướng thâm canh, siêu thâm canh. Để làm được điều đó là do sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị có liên quan, sự nỗ lực quyết tâm của tập thể lãnh đạo, CCVC và người lao động của Chi cục Thủy sản; cùng với sự vào cuộc của người dân lĩnh vực thủy sản vẫn là mũi nhọn của ngành nông nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng cao, phát triển mạnh cả về nuôi trồng và khai thác. Giá trị sản xuất thủy sản (giá so sánh 2010) đạt 1.984,7 tỷ đồng, tăng hơn 133,4 tỷ (tăng 5,32%) so với năm 2020. Diện tích nuôi trồng thủy sản năm 2021 đạt 14.771 ha, đạt 99,9% so với kế hoạch năm 2021. Trong đó diện tích nuôi nước mặn lợ là 3.901 ha, diện tích nuôi nước ngọt là 10.870 ha. Sản lượng thủy sản đạt 63.326 tấn, tăng 7,5% so với năm 2020 và đạt 98,5% so với kế hoạch. Trong đó sản lượng nuôi trồng đạt 56.736 tấn, tăng 8,4% so với năm 2020; sản lượng khai thác đạt 6.590 tấn, tăng 0,1% so với năm 2020. Để có được kết quả trên, toàn thể CCVC và người lao động trong cơ quan đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2021 đã đề ra.

 

 

Ảnh: Ông Nguyễn Quang Đạt – Phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản trình bày báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2021

 

        Phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của Chi cục, ông  Trần Văn Bách - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao kết quả mà tập thể Chi cục Thủy sản hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Ghi nhận kết quả trên ông Trần Văn Bách đã biểu dương tập thể CCVC và người lao động trong Chi cục đã đoàn kết, lãnh đạo Chi cục làm tốt vai trò tham mưu, chủ động, sáng tạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời các mặt công tác của Chi cụ. Ông Trần Văn Bách đánh giá cao công tác quản lý chuyên môn của đơn vị đã giúp cho nghành thủy sản giữ được mức tăng trưởng cao cả về giá trị, sản lượng; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh trong năm qua; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người nuôi thủy sản về dịch bệnh cũng như vấn đề nuôi thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường; phát triển nhân rộng được nhiều mô hình nuôi công nghiệp công nghệ cao; đưa đối tượng con nuôi mới có giá trị kinh tế như: Mô hình nuôi Sò huyết; cá Nâu; cá Chình vào sản xuất. Đặc biệt tiến bộ kỹ thuật mới được áp dụng mạnh mẽ vào thực tiễn, cụ thể như: Đã có những mô hình nước ngọt nuôi thâm canh trong ao nổi năng suất đạt 30-40 tấn/ha/vụ; nuôi tôm nhiều giai đoạn; tôm nhà kín, tôm vụ đông; sản xuất giống hầu theo phương pháp sinh sản nhân tạo. Ông Trần Văn Bách – PGĐ Sở đánh giá cao công tác nghiên cứu khoa học áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, là đơn vị có nhiều sáng kiến áp dụng tiến bộ kỹ thuật chiếm 50% sáng kiến cấp tỉnh của toàn ngành.

 

 

Ảnh: Ông Trần Văn Bách - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT dự và chỉ đạo hội nghị

 

        Ông Trần Văn Bách đề nghị: Trong năm 2022, Chi cục Thủy sản tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất trong điều hành để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành và lãnh đạo giao; Chủ động cập nhật các văn bản chỉ đạo về công tác quản lý ngành trong từng lĩnh vực. Cụ thể như: Quản lý Giống; Thức ăn; Quản lý tàu cá; Bảo vệ nguồn lợi; Cấp phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh cho các cơ sở sản xuất ương dưỡng giống… Thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ trong quản lý ngành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn, đặc biệt là Chi cục Chăn nuôi – Thú y, phòng Nông nghiệp huyện Kim Sơn trong việc kiểm soát giống, tình hình dịch bệnh thủy sản, lấy mẫu và cảnh báo môi trường. Thực hiện việc chuyển đổi nghề, tạo sinh kế bền vững cho ngư dân nhằm giảm áp lực lên nguồn lợi thủy sản ven bờ. Gắn kết chặt chẽ giữa người nuôi và nhà quản lý, sáng tạo trong công tác triển khai thực hiện các mô hình điểm để phát triển nhanh, chắc. Luôn luôn chủ động, không để bất ngờ trong sản xuất. Cập nhật liên tục các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong giai đoạn công nghệ 4.0 hiện nay, luôn là cầu nối giúp kết nối các vùng, các hộ sản xuất với nhau để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Luật, Thông tư, Nghị định hướng dẫn cho người dân tham gia sản xuất thủy sản, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác có trách nhiệm góp phầm chung tay gỡ ‘thẻ vàng” của EC.

 

       Ông Tạ Văn Giáp – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản thay mặt anh em Chi cục cảm ơn những góp ý quý báu và xin hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt chủ đề năm “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính".  Phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chuyên môn và các địa phương thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực thủy sản, phát triển bền vững có trách nhiệm, có những đột phá mới để nâng cao giá trị sản xuất thủy sản, ổn định trong năm mới. Hướng tới nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân chuyên nghiệp, văn minh.

 

Ông Trần Văn Bách - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT trao giấy khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích tốt trong năm 2021

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            Nguyễn Minh Huệ - Chi cục Thủy sản Ninh Bình CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2880798
Số người trực tuyến:30
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
180.956
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 7 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.7 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:445 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn