THUỶ SẢN

+A =A -A

Chi đoàn Thủy sản đẩy mạnh công tác tuyên truyền "Quan trắc cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản"

Thứ Hai, Ngày 23/05/2022

 

         Nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao hiểu biết của người dân về hoạt động quan trắc, cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Từ đó có các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh cho các đối tượng thủy sản nuôi kịp thời, hiệu quả.

 

          Ngày 13 tháng 5 được sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Chi cục Thủy sản, Đảng ủy và UBND xã Gia Tiến. Chi đoàn Thủy sản đã phối hợp với Chi đoàn xã Gia Tiến đã tổ chức thành công hội nghị tập huấn “Quan trắc cảnh báo môi trường trong nuôi trồng thủy sản năm 2022”.

 

 

Hội nghị tập huấn Quan trắc cảnh bảo môi trường tại xã Gia Tiến

 

 

         Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó chủ tịch UBND xã Gia Tiến, Ông Mai Văn Cảnh – Chủ tịch Hội nông dân, Đồng chí Nguyễn Chí Hiếu – Bí thư chi đoàn xã và trên 50 hộ nuôi trồng thủy sản và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Gia Tiến.

 

        Trong những năm qua, hoạt động nuôi trồng thủy sản tại xã Gia Tiến đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, do trình độ canh tác còn hạn chế, trong quá trình chăm sóc quản lý thủy sản phát sinh một số vấn đề về quản lý chất lượng nước tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh làm giảm hiệu quả canh tác. Thông qua hội nghị tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, hướng dẫn cho các hộ phương pháp quan trắc cảnh báo môi trường và phòng bệnh cho thủy sản. Với tiềm năng lợi thế là vùng trũng chuyển đổi, việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong hoạt động sản xuất thủy sản với sự chung tay của các đoàn, hội địa phương sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thủy sản xã Gia Tiến phát triển mạnh mẽ, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

 

       Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự nhất trí cao trong việc đẩy mạnh liên kết chuyển giao và ứng dụng KHCN trong nuôi trồng thủy sản của hai Chi đoàn. Các đồng chí cũng kỳ vọng trong thời gian tới với sự chung tay đồng lòng các tầng lớp nhân dân, mà nòng cốt là lực lượng đoàn viên thanh niên hai chi đoàn hỗ trợ xây dựng các mô hình thủy sản tiêu biểu góp phần phát triển phong trào Nuôi trồng thủy sản địa phương theo hướng hiệu quả và bền vững.

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Cẩm Linh CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2944849
Số người trực tuyến:32
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
183.109
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 8 Năm 2022
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.4 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:504 hồ sơ)

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn