Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất

Thứ Sáu, Ngày 09/03/2018
 Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong Tết nguyên đán và mùa lễ hội phục vụ nhân dân, vui xuân an toàn, bảo vệ sức khỏe đồng thời kiểm soát an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên đại bàn tỉnh

Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở

 

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch số 121/KH-BCĐ ngày 10/1/2018 về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì đàn kiểm tra liên ngành số 3 được tiến hành từ ngày 15/1/2018 đễn ngày 09/2/2018 tại các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan.

Bên cạnh quá trình kiểm tra, đoàn đã yêu cầu ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, xã kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật về ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng, hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn.
Qua kết quả kiểm tra thực tế tại một số cơ sở cho thấy các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở còn chưa đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: không bảo đảm quy định về địa điểm hoặc khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn nhiễm và các yếu tố khác; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; sử dụng người thuộc diện phải tập huấn kiến thức ATTP theo quy định mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP; không có đủ thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại;… Đoàn đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 04 cơ sở với số tiền xử phạt là 11.200.000 đồng và tiêu hủy 20 kg nui chiên không rõ nguồn gốc, xuất xứ dưới sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đồng thời tiến hành lấy 01 mẫu giò, 01 mẫu chả test nhanh hàn the, các test nhanh đều cho kết quả âm tính.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
 
Người viết bài 
Phạm Thị  Kim Thêu
 

            



Đánh giá cho bài viết này: Chưa có lượt đánh giá nào


 CÁC TIN KHÁC

LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3923257
Số người trực tuyến:61
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
294.985
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(98.2 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:909 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang