QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

+A =A -A

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018

Thứ Năm, Ngày 24/05/2018
Nhằm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, đồng thời, để tăng cường hơn nữa trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm,

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch số 57/KH-BCĐ ngày 21/3/2018 về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản chủ trì đoàn kiểm tra liên ngành số 3 được tiến hành từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018 tại các huyện Yên Khánh, Kim Sơn và thành phố Tam Điệp.
Tại buổi làm việc với ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thành phố, xã, phường, đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra đã đề nghị ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tập trung vào một số vấn đề sau:
- Tăng cường công tác giáo dục truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đồng thời, tích cực quảng bá các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm khích lệ sản xuất sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.
- Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm thủy sản, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện, thành phố.
Đồng thời, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số cơ sở trên địa bàn, kết quả cho thấy: điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các cơ sở đã được chú trọng đầu tư; nhận thức về điều kiện ATTP của các cơ sở ngày một nâng cao. Tuy nhiên, cũng còn một số những tồn tại hạn chế như sau: một số sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; chưa có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; giấy khám sức khẻo định kỳ cho người sản xuất, kinh doanh;… Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở và hướng dẫn cơ sở bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở với số tiền là 18.500.000 đồng và test nhanh một số mẫu như giò, chả, hàn the, dưa bao tử; kết quả âm tính.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật của nhà nước về an toàn thực phẩm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Phạm Thị  Kim Thêu


            

 CÁC TIN KHÁC

Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tổ chức đoàn khảo sát, nghiên cứu, phát triển thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản chủ lực, đặc sản và sản phẩm OCOP của tỉnh Ninh Bình với các tỉnh Hòa Bình, Sơn La
Đẩy mạnh công tác tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn
Ninh Bình ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch công tác năm 2024
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Ninh Bình tiếp và làm việc với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 3696038
Số người trực tuyến:19
KÊNH TƯƠNG TÁC SỐ
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
268.590
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 4 Năm 2024
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng và trước hạn
(100 % hồ sơ trước hạn,
Giải quyết:323 hồ sơ)

THĂM DÒ Ý KIẾN - BÌNH CHỌN
Theo bạn, trang thông tin điện tử của Sở Nông nghiệp và PTNT đã đưa đầy đủ các nội dung trong ngành trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn