LÂM NGHIỆP

Chi cục kiểm lâm Ninh Bình, tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Tư, Ngày 16/01/2019
Ngày 11/01/2019 Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Diệu - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình

(Đ/c Bùi Xuân Diệu - Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

, các đồng chí lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc. Các đồng chí phụ trách công tác Thanh tra, Pháp chế, Quản lý Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên, kế toán các đơn vị trực thuộc và Chi cục; tập thể và cá nhân được khen thưởng năm 2018.

Năm 2018 Chi cục Kiểm lâm đã làm tốt công tác tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh phê duyệt, ban hành nhiều văn bản, chỉ thị, quyết định… chỉ đạo công tác Lâm nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.
Làm tốt công tác tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo kịp thời trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
Năm 2018 Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 - 21/5/2018) và 59 năm ngày lâm nghiệp Việt Nam (28/11/1959 - 28/11/2018).
Chủ trì tổ chức Hội nghị ký quy chế phối hợp về công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; đấu tranh chống buôn lậu và quản lý lâm sản khu vực giáp ranh giữa tỉnh Ninh Bình với các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Hà Nam giai đoạn 2018 - 2020.
Trong năm 2018 Chi cục Kiểm lâm đã thực hiện 04 sáng kiến khoa học, trong đó có 01 sáng kiến được công nhận là Sáng kiến khoa học cấp tỉnh.
Với các thành tích đã đạt được trong năm 2018 Chi cục Kiểm lâm đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình ghi nhận. Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân, 10 đồng chí được công nhận là Chiến sỹ thi đua cơ sở.

(Đ/c Bùi Xuân Diệu trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở)

Với mục tiêu Bảo vệ diện tích rừng hiện có, nhất là bảo vệ đa dạng sinh học và hệ sinh thái rừng đặc dụng; hạn chế thấp nhất để xảy ra cháy rừng và các điểm nóng phá rừng. Ngăn chặn hiệu quả và hạn chế thấp nhất thiệt hại tài nguyên rừng. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh. Phát huy các thành tích đã đạt được trong năm 2018, năm 2019 tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức, người lao động Chi cục Kiểm lâm Ninh Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra./.

Người viết bài

Nguyễn Kiên Định