MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1104023
Số người trực tuyến:35
QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM THỦY SẢN

Thực hiện Quyết định số 143/QĐ-QLCL ngày 27/12/2019 của Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình về  việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Tam Điệp.
Từ ngày 02/01/2018 đến ngày 15/02/2019 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Tam Điệp, kết quả như sau. Đoàn đã kiểm tra 23 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản. Trong đó đánh giá 01 cơ sở xếp loại A; 19 cơ sở xếp loại B; 03 cơ sở không đánh giá ( 01 cơ sở tạm ngừng hoạt động, 01 cơ sở chủ đi vắng, 01 cơ sở chuyển ngành nghề không thuộc đối tượng quản lý của Chi cục).


Về cơ sở vật chất trang thiết bị, Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính và cơ sở vật chất đã có sự trang bị đầu tư phù hợp phục vụ sản xuất kinh doanh, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh đã có những chuyển biến rõ ràng. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại ở một số cơ sở do quy mô sản xuất nhỏ lẻ nên cơ sở vật chất trang thiết bị trang bị còn sơ sài, còn thiếu bảo hộ lao động, giá kệ kê hàng hóa chưa trang bị đầy đủ trong quá trình sản xuất, kinh doanh.


Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối 03 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 11.400.000 đồng. Qua việc xử lý vi phạm hành chính đã làm nhận thức của các cơ sở được nâng lên, các cơ sở đã có biện pháp khắc phục sai lỗi trong quá trình sản xuất kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.


Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã test nhanh một số sản phẩm như: kiểm tra nhanh hàn the trên 14 mẫu giò, chả, xúc xích; 02 test nhanh chất cấm trên thịt lợn; 02 test thuốc bảo vệ thực vật trên các mẫu rau, củ; 02 test nhanh chất tẩy trắng trên 02 mẫu bì lợn; 02 test nhanh foormon trên 02 mẫu thịt lợn. Kết quả test nhanh đều âm tính. Đồng thời Đoàn kết hợp lấy mẫu phân tích hậu kiểm sau công bố đối 11 mẫu đồ hộp, 01 mẫu cơm cháy để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả có 01 mẫu đồ hộp đậu Hà Lan có chỉ tiêu hàm lượng đường tổng số thấp hơn so mức công bố, 11 mẫu còn lại có kết quả phân tích các chỉ tiêu phù hợp so mức công bố của sản phẩm.


Kết hợp công tác kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Vì vậy mà nhận thức của các cơ sở về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP được nâng lên rõ rệt.
Kết quả kiểm tra đánh giá, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn thành phố Tam Điệp cụ thể như sau:


 

 

 

 

 

 

Người viết bài
Trương Thị Thu

 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 36°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 27°C
Độ ẩm: 50 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.