MENU
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 1104067
Số người trực tuyến:29
TIN HOẠT ĐỘNG SỞ
Thực hiện Văn bản số 1341- CV/TU của Tỉnh ủy Ninh Bình về việc dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. 19h ngày 03/3/2019

 (Toàn cảnh buổi sinh hoạt)

 

đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đã dự buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 3 năm 2019 tại xóm 8 xã Khánh Tiên. Đảng viên chi bộ xã được phân công dự có Đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đặng Văn Huy - Đảng ủy viên - phụ trách chi bộ. Chủ tọa buổi sinh hoạt Đồng chí Nguyễn Thị Chính - Bí thư chi bộ.

Chi bộ xóm 8 có tổng số 17 đồng chí, trong đó chính thức 17 đồng chí, miễn và tạm miễn sinh hoạt 04 đồng chí; Tổng số đảng viên dự sinh hoạt 13 đồng chí; Tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt đạt 100%.
Buổi sinh hoạt chi bộ đã diễn ra trang nghiêm, tương đối đầy đủ các nội dung và có một số nội dung mới. Mở đầu buổi sinh hoạt, chi bộ đã được nghe kể 1 câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là chuyện “Các hoạt động của Bác khi về thăm Ninh Bình” và thông tin tình hình đảng viên của chi bộ. Nêu gương Ông Lê Ngọc Lung - Xóm 10 xã Khánh Mậu.


Tiếp đó về phần nội dung, đồng chí bí thư chi bộ đã thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của địa phương; phổ biến quán triệt những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; nhận xét tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ, những vấn đề tư tưởng chi bộ cần quan tâm; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ tháng trước trên các lĩnh vực; đánh giá kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ; việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, biểu dương những đảng viên tiền phong gương mẫu, có việc làm cụ thể, thiết thực. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong tháng tới theo chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên thực hiện. Phần thảo luận các ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị đều dân chủ, sôi nổi, thẳng thắn, sát với thực tiễn đặc biệt là những ý kiến liên quan đến sản xuất nông nghiệp vụ Xuân 2019, tổ chức tết Nguyên đán Kỷ hợi, công tác phát triển Đảng viên mới…


Dự sinh hoạt chi bộ đồng chí Vũ Nam Tiến đã lắng nghe và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của chi bộ, đảng viên xóm 8 đối với lĩnh vực nông nghiệp như: Hướng dẫn, hỗ trợ tập huấn cho người dân về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản để phát triển sản xuất nông nghiệp; Xem xét hỗ trợ, hướng dẫn thành lập HTX chuyên ngành thủy sản; Đề nghị làm tốt công tác tưới tiêu để kịp thời chăm sóc, bảo vệ lúa xuân; Đề nghị hỗ trợ các trạm bơm vô ống để phục vụ tưới tiêu.
 

Đồng thời phát biểu tại hội nghị đồng chí cũng đề nghị: Đối với chi bộ thôn 8 cần tổng hợp các đề xuất kiến nghị gửi UBND xã, tổng hợp chung nhu cầu của toàn xã về phát triển sản xuất nông nghiệp gửi Sở Nông nghiệp & PTNT nghiên cứu. Tập trung nghiên cứu Nghị quyết 39/2019/NQ-HĐND tỉnh về chính sách phát triển nông nghiệp để đề xuất cho phù hợp. Đối với UBND xã Khánh Tiên đề nghị chỉ đạo các HTX nông nghiệp phối hợp đảm bảo đủ nước tưới dưỡng lúa Xuân; tổng hợp các đề xuất kiến nghị của các chi bộ, rà soát phù hợp với quy hoạch phát triển sản xuất của địa phương, quy hoạch xây dựng Nông thôn mới, phù hợp với Nghị quyết của HĐND tỉnh, gửi bằng văn bản về Sở Nông nghiệp và PTNT trước ngày 15/3/2019 để Sở tổng hợp, xây dựng kế hoạch năm 2019.
Sau khi dự sinh hoạt chi bộ tại xóm 8, xã Khánh Tiên huyện, huyện Yên Khánh Sở Nông nghiệp và PTNT đã có báo cáo gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy./.

 

 

 

 

     Người viết


    Ngô Thị Mai
 


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VĂN BẢN MỚI
VIDEO
THỜI TIẾT NINH BÌNH
Nhiệt độ trung bình: 36°C
Cao nhất: 36°C
Thấp nhất: 27°C
Độ ẩm: 50 %
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT TỈNH NINH BÌNH
Địa chỉ: Số 2, đường Lê Hồng Phong – Phường Đông Thành – Thành phố Ninh Bình.
Số điện thoại trực: 0229.3871174 - Fax: 0229.3875824.