Từ ngày 10/05/2019 đến ngày 16/05/2019 Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Ninh Bình tiến hành thẩm định đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm sản và Thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư. Kết quả đoàn đã đánh giá, xếp loại được 03 cơ sở loại B; 04 cơ sở không đánh giá (trong đó 03 cơ sở tạm ngừng hoạt động để sửa chữa nhà xưởng, chuyển đổi chủ cơ sở sản xuất mới, hết thời vụ sản xuất; 01 cơ sở ngừng hoạt động sản xuất).
Về điều kiện cơ sở vật chất trang thiết bị, Đoàn đã tiến hành thẩm định trực tiếp tại các cơ sở. Đa số các cơ sở đã có ý thức chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính và cơ sở vật chất đã có sự trang bị đầu tư phù hợp phục vụ sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại ở một số cơ sở do quy mô sản xuất nhỏ lẻ nên cơ sở vật chất trang thiết bị trang bị còn sơ sài, ở một số các công đoạn hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại đã trang bị nhưng hiệu quả chưa cao.
Trong quá trình thẩm định, đoàn đã test nhanh một số sản phẩm như: kiểm tra nhanh độ ôi khét của dầu mỡ trên 02 mẫu dầu ăn sử dụng chiên cơm cháy. Kết quả test nhanh đều âm tính. Đồng thời Đoàn kết hợp lấy mẫu phân tích hậu kiểm sau công 03 mẫu cơm cháy để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Kết quả phân tích các chỉ tiêu phù hợp so mức công bố của sản phẩm.
Kết hợp công tác thẩm định, đoàn đã tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Vì vậy mà nhận thức của các cơ sở về việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP ngày càng được chuyển biến tích cực.
Kết quả thẩm định đánh giá định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn huyện Hoa Lư cụ thể như sau:
Trương Thị Thu