TRỒNG TRỌT - BẢO VỆ THỰC VẬT
Sáng ngày 20/11/2019 Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Bình tổ chức hội nghị “Tổng kết sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019 kế hoạch và những giải pháp chính sản xuất vụ Đông Xuân năm  2019-2020”. Đồng chí Vũ Nam Tiến – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở nông nghiệp & PTNT Ninh Bình tham dự và chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

 

Tham dự hội nghị còn có Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Sở; Lãnh đạo công ty khai thác công trình thủy lợi; Lãnh đạo đài khí tượng thủy văn tại Ninh Bình; Lãnh đạo các phòng Nông nghiệp huyện, thành phố trong toàn tỉnh; lãnh đạo các công ty Quế Lâm, tổng công ty giống cây trồng Thái Bình.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá về kết quả sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019, với những kết quả đạt được của một số loại cây trồng chính như cây lúa: Năng suất đạt 66,82 tạ/ha, sản lượng đạt 271.286 tấn; cây ngô gieo trồng được hơn 2.048 ha, năng suất đạt 35,6 tạ/ha, sản lượng đạt gần 7.270 tấn; cây lạc gieo trồng được gần 2.600 ha năng suất đạt hơn 26 tạ/ha, sản lượng đạt hơn 7.100 tấn; cây khoai lang trồng được hơn 230 ha, năng suất đạt gần 88 tạ/ha, sản lượng hơn 2.000 tấn;  rau các loại trồng gần 2.500ha sản lượng đạt trên 44.200 tấn. Ngoài ra còn đánh giá hiệu quả về cây ăn quả và hiệu quả những diện tích trồng lúa kém hiệu quả chuyển sang cây trồng khác.


    Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đánh giá cao kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, nguyên nhân khó khăn gặp phải và những tồn tại trong sản xuất vụ Đông Xuân năm 2018-2019 như tình hình sâu bệnh hại, công tác tuyên truyền, công tác quản lý giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, kiến thức sản xuất nông nghiệp hướng hữu cơ và sản xuất hữu cơ... đưa ra những giải pháp để sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019-2020 đạt được kết quả cao.

 

 

Ảnh: Đ/c Vũ Nam Tiến – Giám đốc Sở phát biểu kết luận Hội nghịPhát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Nam Tiến đưa ra một số vấn đề cần tập trung chỉ đạo sản xuất trong thời gian tới:
Một là các đơn vị trực thuộc Sở và các huyện, thành phố chỉ đạo cán bộ tăng cường bám sát cơ sở, tiếp tục động viên, hướng dân người dân sản xuân vụ Đông đối với những cây trồng còn trong khung thời vụ và sản xuất vụ Xuân; Tích cực kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm để giúp người sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp số lượng lớn;

 

Hai là các huyện, thành phố bám sát kế hoạch vụ Đông Xuân trên khung thời vụ của Sở Nông nghiệp & PTNT để xây dựng kế hoạch phù hợp với từng địa phương;

 

Ba là không khuyến khích gieo thẳng, chỉ gieo thẳng trong vùng quy hoạch; đối với những vùng cày ải cần tiến hành làm đất sớm để đảm bảo đủ thời gian để ải; điều tiết nước hợp lý để cây lúa phát triển tốt trong thời gian đầu vụ;

 

Bốn là đối với những địa phương có diện tích lúa ngoài đê cần có khung thời vụ để thu hoạch trước 20/5/2020 để tránh lũ tiểu mãn;

 

Năm là tăng cường công tác thanh tra kiểm tra
giống và vật tư nông nghiệp đảm bảo hiệu quả khi đưa vào sản xuất;

 

Sáu là tiếp tục theo dõi, đánh giá hiệu quả những diện tích đất lúa chuyển đổi, khuyến khích những vùng cây ăn quả sử dụng phân hữu cơ để chăm sóc.

 

Bảy là đưa những giống cây trồng mới có năng suất, chất lượng vào thử nghiệm, đánh giá hiệu quả sản xuất.

 

Tám là tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác diệt chuột, phòng trừ sâu bệnh hại, ứng phó với diễn biến bất thuận của thời tiết. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc, các địa phương cần chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019-2020 dành được thắng lợi.

 

 


        Nguyễn Tất Thắng - TTKN
  


 CÁC TIN KHÁC
LỊCH LÀM VIỆC - GIẤY MỜI
VIDEO
VĂN BẢN MỚI
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT WEB
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập: 2068867
Số người trực tuyến:16
VĂN BẢN ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
40.246
Văn bản qua mạng
MỘT CỬA ĐIỆN TỬ
Đến tháng 9 Năm 2020
Sở Nông nghiệp & PTNT thực hiện
100 %
Hồ sơ đúng hạn
Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình
Chịu trách nhiệm chính: Đ/c Đỗ Văn Miền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Địa chỉ: Phố 4, đường Lê Hồng Phong, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình
Điện thoại: 02293.871174, Fax:02293.875824, Email: snnvptnt.snn@ninhbinh.gov.vn